xuất khẩu chè

 • Ngành chè gặp khó với tiêu chuẩn vệ sinh của nhà nhập khẩu

  Ngành chè gặp khó với tiêu chuẩn vệ sinh của nhà nhập khẩu

  Dù đạt được nhiều kết quả khả quan trong xuất khẩu (XK) 6 tháng đầu năm 2018, nhưng ngành chè vẫn chưa hết khó khăn do những tiêu chuẩn vệ sinh của nhà nhập khẩu.

 • Xuất khẩu chè giảm sút liên tục do mắc... “bệnh cũ”

  Xuất khẩu chè giảm sút liên tục do mắc... “bệnh cũ”

  Những tháng đầu năm 2018, chè là một trong những mặt hàng có sự giảm sút cả về sản lượng và kim ngạch xuất khẩu (XK). Cụ thể, khối lượng XK chè 3 tháng đầu năm đạt 25.000 tấn, giá trị kim ngạch 39 triệu USD, giảm 9,7% về lượng và 4,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2017.

 • Chè Thái Nguyên "đánh bại" chè nhiều nước lớn, giật giải đặc biệt

  Chè Thái Nguyên "đánh bại" chè nhiều nước lớn, giật giải đặc biệt

  Mới đây, tại thành phố Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức công bố Giải thưởng Chè đặc sản quốc tế Bắc Mỹ năm 2017 và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu chè cao cấp.

 • Tự hào nông dân Việt Nam 2017: Chị Nụ đưa hương chè Lai Châu ra thế giới

  Tự hào nông dân Việt Nam 2017: Chị Nụ đưa hương chè Lai Châu ra thế giới

  Nhắc đến tên chị Phạm Thị Nụ, những người làm chè ở Lai Châu không ai không biết. Bằng tình yêu, sự kiên trì và niềm đam mê mãnh liệt dành cho cây chè, chị Nụ đã có công lớn trong việc giữ lại vùng nguyên liệu chè và đưa thương hiệu chè Lai Châu tiêu thụ rộng rãi trong nước và thế giới.

 • Cách bón phân tăng độ ngon, đảm bảo sạch, an toàn cho chè

  Cách bón phân tăng độ ngon, đảm bảo sạch, an toàn cho chè

  Phân bón Văn Điển rất phù hợp với quy trình sản xuất chè an toàn và chè sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Nhiều nơi đã sử dụng và bón, làm ra những sản phẩm chè nổi tiếng để xuất khẩu như chè đen, chè xanh, chè ô long, lipton…

 • Xuất khẩu chè khởi sắc ở nhiều thị trường

  Xuất khẩu chè khởi sắc ở nhiều thị trường

  Theo Bộ NNPTNT, thị trường chè nguyên liệu Thái Nguyên và Lâm Đồng trong tháng 11 tiếp tục duy trì sự ổn định. Tại Thái Nguyên, giá chè xanh búp khô hiện vẫn ở mức 100.000 đồng/kg; chè cành chất lượng cao 180.000 đồng/kg; chè xanh búp khô (đã sơ chế loại 1) 130.000 đồng/kg. Tại Bảo Lộc (Lâm Đồng), giá chè nguyên liệu (búp tươi) sản xuất chè xanh loại 1 ổn định ở mức 7.500 đồng/kg; chè nguyên liệu sản xuất chè đen 3.500 đồng/kg.