xuất khẩu nông sản sang trung quốc

 • Việt – Trung thảo luận tồn tại trong dự án do Trung Quốc đầu tư

  Việt – Trung thảo luận tồn tại trong dự án do Trung Quốc đầu tư

  Việt – Trung đã thảo luận các vấn đề tồn tại giữa hai bên, trong đó có vấn đề về một số dự án do Trung Quốc đầu tư, nhận thầu ở Việt Nam, trao đổi thẳng thắn về tình hình trên biển thời gian qua và những điểm còn khác biệt về vấn đề trên biển.

 • Bộ NNPTNT đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi cho xuất khẩu nông sản

  Bộ NNPTNT đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi cho xuất khẩu nông sản

  Trước tình hình diễn biến xấu của dịch bệnh Covid-19, ngày 9/4, Bộ NNPTNT gửi thư tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc quan tâm chỉ đạo để tạo thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu nông sản, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường hai nước.

 • Bộ trưởng Trần Tuấn Anh điện đàm với Bí thư Quảng Tây ứng phó dịch Covid-19

  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh điện đàm với Bí thư Quảng Tây ứng phó dịch Covid-19

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã trực tiếp điện đàm cho ông Lộc Tâm Xã, Bí thư Quảng Tây bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Trung Quốc.

 • Bộ trưởng Trần Tuấn Anh điện đàm với Bí thư Quảng Tây ứng phó dịch Covid-19

  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh điện đàm với Bí thư Quảng Tây ứng phó dịch Covid-19

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã trực tiếp điện đàm cho ông Lộc Tâm Xã, Bí thư Quảng Tây bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Trung Quốc.

 • "Chúng ta đã chọn phân khúc yếu nhất để vào thị trường Trung Quốc, cần thay đổi hành động"

  "Chúng ta đã chọn phân khúc yếu nhất để vào thị trường Trung Quốc, cần thay đổi hành động"

  Phân tích về khó khăn xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc đợt dịch bệnh do virus corona gây ra, TS. Đặng Kim Sơn nhấn mạnh việc lựa chọn phân khúc yếu nhất, nhạy cảm nhất của nông sản Việt để tiến vào thị trường này cho thấy những bất ổn. Đã đến lúc cần phải thay đổi tư duy hành động, chọn thị trường cốt lõi dưới sự dẫn dắt của Nhà nước và DN lớn thay vì mỗi lần dịch bệnh lại nghĩ đến gói cứu trợ.

 • Ảnh hưởng dịch cúm corona, nông sản tìm về nội địa

  Ảnh hưởng dịch cúm corona, nông sản tìm về nội địa

  Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, không chỉ khiến giá nhiều loại trái cây xuống đáy do giao dịch đình trệ, bệnh viêm phổi cấp do virus Corona còn khiến hoạt động thương thảo xuất khẩu chính ngạch một số loại nông sản sang Trung Quốc phải tạm dừng.

 • Bộ trưởng NNPTNT: Sau virus corona, không thể khóc mãi vì quả dưa

  Bộ trưởng NNPTNT: Sau virus corona, không thể khóc mãi vì quả dưa

  Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị thúc đẩy thương mại, phát triển sản xuất nông sản trước tác động của dịch bệnh corona chiều ngày 3/2. Theo Bộ trưởng, nếu không đổi mới sản xuất theo chuỗi, không khóc vì virus corona thì cũng có thể khóc vì những biến động khác.

 • Nhiều doanh nghiệp nông sản vẫn chủ quan với quy định nhập khẩu của Trung Quốc

  Nhiều doanh nghiệp nông sản vẫn chủ quan với quy định nhập khẩu của Trung Quốc

  Hiện nay, thị trường Trung Quốc đã không còn “dễ tính’, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn thờ ơ, chủ quan, chưa hợp tác. Theo giới chuyên gia, việc không cải thiện được chất lượng sản phẩm khiến rau củ xuất khẩu của Việt Nam có hàng nghìn tấn sản phẩm xuất khẩu bị trả về do vi phạm về mặt an toàn thực phẩm.

 • Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc: Doanh nghiệp chậm thay đổi

  Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc: Doanh nghiệp chậm thay đổi

  Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến nhận định như vậy, khi trao đổi với phóng viên về việc Trung Quốc thay đổi trong chính sách kiểm soát nhập khẩu hàng nông sản.

 • Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc nhìn từ sữa TH: Bài học chủ động

  Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc nhìn từ sữa TH: Bài học chủ động

  Những ngày qua, trong việc xuất khẩu (XK) nông sản Việt sang Trung Quốc có hai hình ảnh trái chiều: Một là cả đoàn dài container chờ được thông quan ở cửa khẩu Tân Thanh; một là hình ảnh doanh nghiệp (DN) tưng bừng công bố XK chính ngạch sữa tươi sang Trung Quốc... Thực tế này cho thấy, nếu không chủ động gỡ khó, đáp ứng đúng yêu cầu của thị trường lớn hàng đầu thế giới thì rất có thể hình ảnh những đoàn xe ùn ứ nơi cửa khẩu còn lặp lại.