xuất khẩu tôm sang Trung Quốc

 • Cổ phiếu thủy sản đua nhau tăng trần, sóng thủy sản bắt đầu?

  Cổ phiếu thủy sản đua nhau tăng trần, sóng thủy sản bắt đầu?

  VASEP từng đưa ra dự báo xuất khẩu tôm và cá tra trong quý II/2021 sẽ tăng lần lượt 10% và 7% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, mức tăng trưởng xuất khẩu trong tháng 4 và nửa đầu tháng 5 đang cho thấy nhiều khả năng kết quả xuất khẩu thủy sản quý II/2021 vượt xa kỳ vọng của VASEP.

 • Điều gì giúp ngành tôm tăng trưởng bất ngờ, tới 15%, gấp 5 lần so với cùng kỳ?

  Điều gì giúp ngành tôm tăng trưởng bất ngờ, tới 15%, gấp 5 lần so với cùng kỳ?

  Lực lượng lao động chuyển dịch từ các ngành nghề khác do tác động từ dịch Covid-19 đã tạo điều kiện cho ngành thủy sản tuyển dụng. Nhưng lợi thế này khó giúp ngành tôm duy trì lợi thế dài lâu.

 • Xuất khẩu tôm sẽ tăng trưởng mạnh sau dịch Covid-19?

  Xuất khẩu tôm sẽ tăng trưởng mạnh sau dịch Covid-19?

  Xuất khẩu tôm tháng 4 của Việt Nam tăng so với cùng kỳ năm 2019 là do xuất khẩu tới Nhật Bản và Mỹ tăng, xuất khẩu sang Trung Quốc phục hồi mạnh. Trong khi xuất khẩu sang thị trường EU, Australia, Hong Kong, ASEAN, Đài Loan… giảm so với cùng kỳ năm 2019.

 • Bỏ 1 thu lãi 1, lại lo nông dân đổ xô nuôi tôm thẻ chân trắng

  Bỏ 1 thu lãi 1, lại lo nông dân đổ xô nuôi tôm thẻ chân trắng

  3 năm qua, do giá tôm thẻ chân trắng liên tục ở mức thấp, nông dân không có lãi nên nhiều người bỏ tôm thẻ chuyển sang nuôi tôm sú, dẫn tới sản lượng tôm thẻ giảm mạnh. Nhưng gần đây, các doanh nghiệp chế biến đang cần nguồn tôm nguyên liệu để xuất sang Trung Quốc nên dẫn đến cầu vượt cung, đẩy giá loại tôm này tăng mạnh.

 • Ồ ạt gom tôm thẻ chân trắng xuất sang Trung Quốc, giá tăng mạnh

  Ồ ạt gom tôm thẻ chân trắng xuất sang Trung Quốc, giá tăng mạnh

  Trước đây, do giá tôm thẻ liên tục ở mức thấp, nông dân không có lãi nên nhiều người bỏ tôm thẻ chuyển sang nuôi tôm sú, dẫn tới sản lượng tôm thẻ giảm mạnh. Trong khi đó, gần đây các doanh nghiệp chế biến đang cần nguồn tôm nguyên liệu để xuất sang Trung Quốc nên dẫn đến cầu vượt cung, giá tôm thẻ từ đó tăng mạnh.

 • Trung Quốc siết nhập khẩu: Hàng trăm hộ nuôi tôm Móng Cái lao đao

  Trung Quốc siết nhập khẩu: Hàng trăm hộ nuôi tôm Móng Cái lao đao

  Hàng trăm hộ nuôi tôm thẻ chân trắng ở TP.Móng Cái (Quảng Ninh) đang trong giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay vì "cửa" bán hàng sang Trung Quốc đang tắc nghẽn. Nhiều hộ là điển hình nuôi tôm trên cả nước trước đây, nay cũng phải giảm quy mô, sản xuất cầm chừng, hàng trăm ao nuôi bỏ mặc không chăm sóc, phơi dưới nắng mưa...

 • Xuất khẩu tôm sang Úc gặp rào cản mới, tìm cơ hội từ Trung Quốc

  Xuất khẩu tôm sang Úc gặp rào cản mới, tìm cơ hội từ Trung Quốc

  Australia tăng cường kiểm tra đối với mặt hàng tôm nấu chín nhập khẩu, Kuwait tạm ngừng thông quan một số sản phẩm tôm có xuất xứ từ Việt Nam do lo ngại bệnh đốm trắng... là những rào cản mới trong xuất khẩu (XK) tôm của Việt Nam.

 • Thị trường xuất khẩu tôm “đổi ngôi”, châu Âu mới là số 1

  Thị trường xuất khẩu tôm “đổi ngôi”, châu Âu mới là số 1

  Các thị trường truyền thống của tôm Việt Nam như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc… đã có sự thay đổi “ngôi thứ” trong năm 2017. Năm 2017 cũng được xem là năm “được mùa” của xuất khẩu tôm khi giá trị kim ngạch đạt 3,8 tỷ USD.

 • Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc tăng mạnh

  Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc tăng mạnh

  Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc tăng 34,3% trong 5 tháng đầu năm.