xuất khẩu tôm việt nam

 • Giá tôm Việt Nam xuất sang Mỹ tiếp tục tăng và cao hơn trung bình 17,4%

  Giá tôm Việt Nam xuất sang Mỹ tiếp tục tăng và cao hơn trung bình 17,4%

  Dữ liệu nhập khẩu thủy sản được công bố gần đây bởi Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) chỉ ra rằng tháng 10 vừa qua tiếp tục là tháng tăng trưởng quan trọng trong kim ngạch nhập khẩu tôm của Mỹ.

 • Xuất khẩu tôm tháng 9 tăng trưởng tốt bất chấp dịch

  Xuất khẩu tôm tháng 9 tăng trưởng tốt bất chấp dịch

  Tháng 9/2020, xuất khẩu tôm Việt Nam đạt gần 385 triệu USD, tăng trên 25% so với tháng 9/2019, mức tăng trưởng cao nhất kể từ tháng 3 năm nay.

 • Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Canada khởi sắc

  Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Canada khởi sắc

  Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản, 8 tháng đầu năm nay (trừ tháng 1), xuất khẩu tôm Việt Nam sang Canada liên tục ghi nhận mức tăng trưởng hai con số trong các tháng còn lại.

 • 20 năm xuất khẩu, nhưng không biết xây dựng thương hiệu tôm, cá từ đâu

  20 năm xuất khẩu, nhưng không biết xây dựng thương hiệu tôm, cá từ đâu

  Sau 20 năm nhìn lại, ngành chế biến xuất khẩu thủy sản đã tiến một bước dài trên thị trường thế giới, nhưng vẫn chưa có thương hiệu tôm cá Việt Nam. Thứ trưởng Trần Thanh Nam thừa nhận muốn sớm xây dựng nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu.

 • Giải pháp nào để ngành tôm Việt Nam xuất khẩu 10 tỉ USD

  Giải pháp nào để ngành tôm Việt Nam xuất khẩu 10 tỉ USD

  Ngành tôm Việt Nam nắm trong tay nhiều tiềm năng để phát triển, có thể đạt mức kim ngạch xuất khẩu 10 tỉ USD vào năm 2025. Tuy nhiên, sẽ không hẳn là “miếng bánh dễ ăn” cho các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tôm khi mà các rào cản kỹ thuật vẫn dày đặc.

 • Tôm Việt bị nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ

  Tôm Việt bị nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ

  Sẽ rất khó khăn trong việc chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của tôm Việt Nam nếu phía châu Âu cử đoàn sang điều tra nghi vấn Việt Nam đã nhập khẩu tôm nguyên liệu từ Ấn Độ để chế biến, xuất khẩu sang các nước EU.

 • Xuất khẩu tôm: “Ấm” lên vẫn lo

  Xuất khẩu tôm: “Ấm” lên vẫn lo

  So với 2 quý đầu năm 2015, xuất khẩu tôm Việt Nam trong quý 3 bắt đầu khởi sắc, nhiều nhà nhập khẩu đẩy mạnh nhập hàng để dự trữ, phục vụ các dịp lễ hội cuối năm. Dù vậy, xuất khẩu tôm Việt Nam sang các thị trường chính vẫn sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2014...

 • Giảm lãi suất cứu doanh nghiệp thủy sản

  Giảm lãi suất cứu doanh nghiệp thủy sản

  Để giảm áp lực và tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã kiến nghị các đơn vị chức năng cần điều chỉnh giảm lãi suất vay ngắn hạn cho các doanh nghiệp xuống dưới mức trần 7% như hiện nay; tăng hạn mức tín dụng và tăng thời gian cho vay.