xuất phát điểm

 • Yên Bái: Mới có 40% xã đạt 4 tiêu chí

  Yên Bái: Mới có 40% xã đạt 4 tiêu chí

  (Dân Việt) - Đến thời điểm này, qua khảo sát 154 xã của tỉnh Yên Bái, chỉ có khoảng 40% xã đạt 4 tiêu chí trở lên, các xã vùng cao hầu hết mới chỉ đạt khoảng 2 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Thể thao Việt và những công tử triệu phú đá bóng

  Thể thao Việt và những công tử triệu phú đá bóng

  BĐVN không chỉ có những cầu thủ con nhà nghèo đến với nghề để mong đổi đời mà còn có nhiều cầu thủ có xuất phát điểm về kinh tế rất khá, bố mẹ làm lớn, sở hữu nhà "to vật vã"...

 • Khóc vì chia tay thôn nữ Lê Thị Phương

  Khóc vì chia tay thôn nữ Lê Thị Phương

  (Dân Việt) - Tối 4.12, những khán giả của Chương trình Vietnams Next Top Model đã phải chứng kiến màn chia tay đẫm nước mắt của 2 thí sinh Thanh Thủy và Lê Thị Phương.

 • Gia Lai: Lúng túng xây dựng nông thôn mới

  Gia Lai: Lúng túng xây dựng nông thôn mới

  (Dân Việt) - Theo mục tiêu quốc gia giai đoạn 1 từ nay đến hết năm 2015, tỉnh Gia Lai đã chọn 45 xã điểm để xây dựng nông thôn mới (NTM). Như vậy, tính về số xã đạt tiêu chí, Gia Lai là 1 trong những tỉnh đạt thấp.

 • Giữa 2012 phải xong quy hoạch NTM ở ĐBSCL

  Giữa 2012 phải xong quy hoạch NTM ở ĐBSCL

  (Dân Việt) - Tại Hội thảo “Triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới” (NTM) khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vừa diễn ra tại tỉnh Trà Vinh, hầu hết các đại biểu đều đánh giá đây là khu vực còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà lùi bước trong xây dựng NTM.

 • Xây dựng nông thôn mới ở ĐBSCL: Xuất phát điểm thấp

  Xây dựng nông thôn mới ở ĐBSCL: Xuất phát điểm thấp

  (Dân Việt) - Mặc dù là vùng trọng điểm kinh tế nông nghiệp của cả nước, song có thể nói đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lại là khu vực có xuất phát điểm rất thấp trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Chưa đủ hấp dẫn doanh nghiệp

  Chưa đủ hấp dẫn doanh nghiệp

  (Dân Việt) - “Tại sao các chính sách đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn chưa phát huy được hiệu quả thì tôi có thể tóm gọn: Do chúng ta đầu tư chưa đủ, chưa đúng cách và chưa trúng những mục tiêu cần đầu tư”.

 • Thiếu nguyên liệu, khó phát triển đông dược

  Thiếu nguyên liệu, khó phát triển đông dược

  (Dân Việt) - Một trong những mục tiêu chiến lược phát triển của ngành công nghiệp dược Việt Nam là thị phần thuốc có nguồn gốc đông dược chiếm 30% vào năm 2015 và 40% vào năm 2020. Tuy nhiên, với xuất phát điểm là 10% như hiện nay, nếu không có sự hỗ trợ, ngành đông dược rất khó phát triển.

 • Ca sĩ Hoàng Nghiệp: Vẫn ước thi lại Sao Mai

  Ca sĩ Hoàng Nghiệp: Vẫn ước thi lại Sao Mai

  (Dân Việt) - Giải Sao Mai (SM) 2011 đã bắt đầu nóng lên trên khắp 3 miền, NTNN đã có cuộc trao đổi với ca sĩ Hoàng Nghiệp- một cựu Sao Mai về những kinh nghiệm ở cuộc thi đầy cam go này.

 • A Lưới: Nông thôn mới vẫn nằm trên giấy

  A Lưới: Nông thôn mới vẫn nằm trên giấy

  (Dân Việt) - Việc xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện A Lưới đang được triển khai ì ạch do xuất phát điểm của địa phương quá thấp trong khi nguồn lực thiếu trầm trọng.