Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Quả việt quất
Quả việt quất được mệnh danh là cường quốc dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ, vitamin C và mangan.
Chúng cũng giàu chất chống oxy hóa có tác dụng chống ung thư.
Quả việt quất cũng có thể giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung mà một số người gặp phải trong quá trình điều trị và phục hồi ung thư.
Cam
Cam là một loại trái cây có múi được ưa chuộng vì có vị ngọt, màu sắc rực rỡ và thành phần dinh dưỡng tuyệt vời.
Chỉ một quả cam vừa có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng khác như thiamine, folate và kali.
Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong khả năng miễn dịch và có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch trong và sau khi điều trị ung thư.
Vitamin C có trong cam có thể làm giảm sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư và hoạt động như một phương pháp điều trị chống lại một số loại ung thư.
Vitamin C từ cam cũng có thể thúc đẩy sự hấp thụ sắt từ thực phẩm. Điều này giúp bảo vệ chống lại bệnh thiếu máu, một tác dụng phụ phổ biến của hóa trị liệu.
Chuối
Chuối là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho những người đang phục hồi sau bệnh ung thư.
Chuối không chỉ có lợi với bệnh nhân bị chứng khó nuốt mà còn là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm vitamin B6, mangan và vitamin C.
Ngoài ra, chuối còn chứa một loại chất xơ gọi là pectin, có thể đặc biệt có lợi cho những người bị tiêu chảy do điều trị ung thư. Hơn nữa pectin có thể giúp bảo vệ chống lại sự phát triển và tăng trưởng của tế bào ung thư ruột kết
Vì chuối rất giàu kali nên chúng cũng có thể giúp bổ sung các chất điện giải bị mất do tiêu chảy hoặc nôn.
Bưởi
Bưởi là một loại trái cây bổ dưỡng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.
Ngoài việc cung cấp một lượng vitamin C, provitamin A và kali dồi dào, nó còn giàu các hợp chất có lợi như lycopene.
Lycopene là một carotenoid có đặc tính chống ung thư mạnh. Nó có thể làm giảm một số tác dụng phụ tiêu cực của phương pháp điều trị ung thư, chẳng hạn như hóa trị và xạ trị.
Táo
Táo không chỉ là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích mà còn là một trong những loại trái cây vô cùng bổ dưỡng.
Táo rất giàu chất xơ, kali và vitamin C - tất cả đều có lợi cho việc phục hồi bệnh ung thư. Chất xơ được tìm thấy trong táo giúp đường tiêu hoá ổn định.
Kali trong táo ảnh hưởng đến sự cân bằng chất lỏng và có thể giúp ngăn ngừa giữ nước, một tác dụng phụ phổ biến của một số loại hóa trị liệu.
Chanh
Chanh cung cấp một loạt vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chúng đặc biệt giàu vitamin C, kali, sắt và vitamin B6.
Chiết xuất chanh có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của một số loại tế bào ung thư.
Một số hợp chất nhất định trong chanh, bao gồm limonene, có thể thúc đẩy tâm trạng và chống lại căng thẳng để chống lại trầm cảm và lo lắng.
Lựu
Lựu rất ngon, bổ dưỡng và chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe. Giống như các loại trái cây khác, lựu chứa nhiều vitamin C và chất xơ nhưng cũng chứa nhiều vitamin K, folate và kali.
Ăn lựu có thể cải thiện trí nhớ, điều này có thể giúp ích cho bệnh nhân bị suy giảm khả năng tập trung do hóa trị liệu gây ra.
Lựu cũng có thể giúp giảm đau khớp, một tác dụng phụ phổ biến khác của các phương pháp điều trị ung thư như hóa trị liệu.
Dâu tằm
Dâu tằm là một trong số ít các loại trái cây giàu cả vitamin C và sắt, có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh thiếu máu do điều trị ung thư.
Chúng cũng chứa nhiều chất xơ thực vật được gọi là lignin, có tác dụng tăng cường chức năng miễn dịch và tiêu diệt tế bào ung thư trong các nghiên cứu trong ống nghiệm.
Lê
Lê cung cấp nhiều chất xơ, đồng, vitamin C và vitamin K. Đặc biệt, đồng đóng vai trò trung tâm trong chức năng miễn dịch và làm giảm tính nhạy cảm của cơ thể với nhiễm trùng, có thể có lợi trong quá trình điều trị ung thư.
Ăn nhiều táo và lê có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
Anthocyanins, một loại sắc tố thực vật được tìm thấy trong lê, cũng có liên quan đến việc giảm sự phát triển ung thư và hình thành khối u.
Dâu tây
Dâu tây rất giàu vitamin C, folate, mangan và kali, cùng với các hợp chất chống oxy hóa như pelargonidin.
Ngoài dồi dào dưỡng chất, dâu tây còn mang lại một số lợi ích cho bệnh nhân ung thư. Dâu tây chín mềm nên thích hợp cho những người khó nuốt nhẹ.
Cherry
Cherry chứa vitamin C, kali và đồng dồi dào. Cherry cũng cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào như beta carotene, lutein và zeaxanthin, tất cả đều có lợi cho sức khỏe.
Chất chống oxy hóa có trong cherry có thể giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.
Quả mâm xôi chứa nhiều vitamin C, mangan và vitamin K
Quả mâm xôi đen cũng chứa một loạt các chất chống oxy hóa, bao gồm axit ellagic, axit gallic và axit chlorogenic, có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư.