3 loại cây dại làm hàng rào, xưa đem đi cho chả ai buồn lấy, nay thành đặc sản được "săn lùng"

Thứ tư, ngày 30/03/2022 06:30 AM (GMT+7)
Ít ai ngời những loài cây dại vốn dĩ chỉ làm hàng rào này lại trở thành đặc sản được săn lùng mà không dễ để mua được.
Bình luận 0


3 loại cây dại làm hàng rào, xưa đem đi cho chả ai buồn lấy, nay thành đặc sản được "săn lùng" - Ảnh 1.

Trước đây, cây dâm bụt thường trồng để làm hàng rào. Ít ai biết được, loài cây dại này có thể chế biến thành món ăn độc lạ. Ảnh: Internet

3 loại cây dại làm hàng rào, xưa đem đi cho chả ai buồn lấy, nay thành đặc sản được "săn lùng" - Ảnh 2.

Ngày nay, muốn ăn rau dâm bụt vô cùng khó, phải lặn lội tới nhà ai trồng cây này để xin lá. Ngoài chợ cũng ít người bán loại rau này. Ảnh: Songdep

3 loại cây dại làm hàng rào, xưa đem đi cho chả ai buồn lấy, nay thành đặc sản được "săn lùng" - Ảnh 3.

Không ít khách hàng ở thành phố phải đặt mua rau dâm bụt với giá 100.000 đồng/kg mới có thể thưởng thức món ăn quê nhà. Ảnh; Facebook

3 loại cây dại làm hàng rào, xưa đem đi cho chả ai buồn lấy, nay thành đặc sản được "săn lùng" - Ảnh 4.

Xưa kia, cây rau sen được người dân làng Đại Bình, xã Quế Trung (Quế Sơn, Quảng Nam) trồng làm bờ giậu, cắt tỉa rất đẹp mắt. Ảnh: Dân Việt

3 loại cây dại làm hàng rào, xưa đem đi cho chả ai buồn lấy, nay thành đặc sản được "săn lùng" - Ảnh 5.

Loài rau này cũng được người dân bản địa chế biến nhiều món như luộc, xào thịt bò, xào tôm hay nấu canh đều rất ngon. Ảnh: Internet

3 loại cây dại làm hàng rào, xưa đem đi cho chả ai buồn lấy, nay thành đặc sản được "săn lùng" - Ảnh 6.

Những năm gần đây, cây rau sen được người dân địa phương trồng theo mô hình rau sạch cung cấp cho các cửa hàng. Ảnh: Thoidaiplus

3 loại cây dại làm hàng rào, xưa đem đi cho chả ai buồn lấy, nay thành đặc sản được "săn lùng" - Ảnh 7.

Được trồng và chăm sóc hoàn toàn tự nhiên, rau sen có giá lên tới cả trăm nghìn đồng/kg. Ảnh: Thoidaiplus

3 loại cây dại làm hàng rào, xưa đem đi cho chả ai buồn lấy, nay thành đặc sản được "săn lùng" - Ảnh 8.

Tương tự, trước kia cây cúc tần trồng nhiều ở nông thôn để làm hàng rào. Thế nhưng, nay nó trở thành loại rau đặc sản được nhiều người ưa chuộng dù giá lên tới 50.000 đồng/kg. Ảnh: Báo dân tộc

3 loại cây dại làm hàng rào, xưa đem đi cho chả ai buồn lấy, nay thành đặc sản được "săn lùng" - Ảnh 9.

Tại đồng bằng Bắc Bộ, lá cúc tần được coi là rau đặc sản. Rau cúc tần có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, xào...hoặc ăn kèm với các món rau ghém và làm gia vị cho món dồi lợn. Ảnh: Internet

3 loại cây dại làm hàng rào, xưa đem đi cho chả ai buồn lấy, nay thành đặc sản được "săn lùng" - Ảnh 10.

Vài năm gần đây, cây cúc tần được bán trong một số siêu thị, cửa hàng hay sàn thương mại điện tử. Ảnh: Internet

Hoàng Minh (KT)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem