Agribank Đại Lộc (Quảng Nam): Bám sát mục tiêu phát triển để tạo dựng niềm tin với khách hàng

24/05/2020 16:06 GMT+7
Những năm qua, để đáp ứng tốt nhu cầu vay vốn của khách hàng, Ngân hàng NNPTNT Việt Nam – Chi nhánh huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam (Agribank Đại Lộc), đã đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, đổi mới hoạt động thanh toán, giúp người dân tiếp cận nguồn vốn để phát triển sản xuất và tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng.

Chiếm trên 60% thị phần tín dụng địa bàn

Ông Nguyễn Quyền - Giám đốc Agribank Đại Lộc cho biết, là một ngân hàng thương mại đóng trên địa bàn chịu tác động không nhỏ đến những diễn biến chung của kinh tế toàn huyện. Thời gian qua, tập thể Agribank Chi nhánh huyện Đại Lộc đã chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo điều hành kế hoạch kinh doanh của ngân hàng cấp trên, trong đó chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Nam. Ban lãnh đạo và tập thể người lao động bằng nhiều giải pháp tích cực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra, góp phần vào sự phát triển chung kinh tế - xã hội của huyện Đại Lộc.

Agribank Đại Lộc (Quảng Nam): Bám sát mục tiêu phát triển để tạo dựng niềm tin với khách hàng - Ảnh 1.

Với thủ tục nhanh chóng, nguồn vốn phát huy hiệu quả đã giúp khách hàng rất hài lòng khi đến với Agribank Chi nhánh huyện Đại Lộc (Quảng Nam).

Đặc biệt, quá trình hoạt động, Agribank Đại Lộc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, tích cực đổi mới, ứng dụng khoa học và công nghệ hiện đại phục vụ cho công tác quản trị, điều hành hoạt động kinh doanh và phát triển mạng lưới dịch vụ ngân hàng tiên tiến, có khả năng đáp ứng cao nhất nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng trên địa bàn. Với phương châm "bám sát dân, hiểu dân, gần dân", hoạt động của Agribank Đại Lộc đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Agribank Đại Lộc (Quảng Nam): Bám sát mục tiêu phát triển để tạo dựng niềm tin với khách hàng - Ảnh 2.

Với phương châm “bám sát dân, hiểu dân, gần dân”, hoạt động của Agribank Đại Lộc đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

"Tổng nguồn vốn huy động đến 31/12/2019 là 1.671,6 tỷ đồng, tăng 330,9 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 24,69% so với năm 2018 và đạt 154,3% kế hoạch năm 2019 tỉnh giao. Trong đó nguồn vốn không kỳ hạn 154,9 tỷ đồng, tăng 34,2 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 28,39% so với năm 2018, chiếm tỷ trọng 9,27%/tổng nguồn vốn. Nguồn vốn có kỳ hạn dưới 12 tháng là 585,9 tỷ đồng, tăng 53,4 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 10,04% so với năm 2018, chiếm tỷ trọng 35,05%/tổng nguồn vốn. Nguồn vốn có kỳ hạn 12 tháng trở lên là 930,7 tỷ đồng, tăng 243,2 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 35,38% so với năm 2018, chiếm tỷ trọng 55,68%/tổng nguồn vốn...", ông Quyền chia sẻ.

Đến 31/12/2019, tổng dư nợ cho vay đạt 748,6 tỷ đồng, tăng 86,1 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 13,01% so với năm 2018. Trong đó, dư nợ vay ngắn hạn 451,9 tỷ đồng, tăng 68,4 tỷ đồng so với năm 2018, chiếm tỷ trọng 60,37%/tổng dư nợ. Dư nợ vay trung hạn là 296,7 tỷ đồng, tăng 17,7 tỷ đồng so với năm 2018, chiếm tỷ trọng 39,63%/tổng dư nợ, đạt 91,9% chỉ tiêu dư nợ trung hạn Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Nam giao.

Agribank Đại Lộc (Quảng Nam): Bám sát mục tiêu phát triển để tạo dựng niềm tin với khách hàng - Ảnh 3.

Agribank Chi nhánh huyện Đại Lộc (Quảng Nam) luôn báo sát mục tiêu phát triển của địa phương để tiếp sức nguồn vốn cho tam nông.

Agribank Đại Lộc hoạt động tín dụng cho vay trên địa bàn huyện Đại Lộc, gồm 17 xã và một thị trấn, hiện có 6 tổ chức tín dụng cho vay. Agribank tiếp tục giữ thị phần và chiếm trên 60% thị phần tín dụng trên địa bàn, chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bám sát mục tiêu tam nông

Theo ông Quyền, để đạt kết quả trên, trong năm Agribank Đại Lộc đã triển khai nhiều giải pháp để tăng trưởng, nâng cao hiệu quả huy động, như: Điều hành lãi suất huy động vốn được thực hiện kịp thời theo chỉ đạo của Agribank và Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Nam, thường xuyên theo dõi diễn biến thị trường lãi suất để tổ chức huy động vốn với những kỳ hạn và lãi suất phù hợp theo quy định của ngân hàng cấp trên tại từng thời điểm.

Agribank Đại Lộc (Quảng Nam): Bám sát mục tiêu phát triển để tạo dựng niềm tin với khách hàng - Ảnh 4.

Agribank tiếp tục giữ thị phần và chiếm trên 60% thị phần tín dụng trên địa bàn, chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tích cực tiến hành các hoạt động Marketing thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh phát lại truyền hình huyện để quảng bá các sản phẩm huy động vốn. Từng cán bộ nhân viên là một tuyên truyền viên trong công tác huy động vốn. Tiếp tục thực hiện các sản phẩm huy động vốn mới, cùng các sản phẩm huy động truyền thống nhằm đa dạng hoá các hình thức huy động vốn. Chương trình tặng quà cho khách hàng có số dư gửi tiền lớn qua các hình thức bằng hiện vật có mang thương hiệu Agribank...

Bên cạnh thực thi tốt chính sách tiền tệ, kinh doanh hiệu quả, năm qua, đơn vị luôn tích cực trong công tác an sinh xã hội, góp phần giảm nghèo và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn. Chi nhánh đã tham gia đầy đủ các hoạt động do ngành và địa phương phát động. Với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" toàn thể đoàn viên công đoàn hưởng ứng tốt công tác xã hội, từ thiện, thể hiện truyền thống tốt đẹp của người cán bộ ngân hàng với phương châm "Lá lành đùm lá rách" với tổng số tiền đóng góp trong năm hơn 60 triệu đồng.

"Trong thời gian tới, Agribank Đại Lộc tiếp tục bám sát chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà, tập trung ưu tiên vốn cho vay nông nghiệp, nông dân và nông thôn, cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và sau khi vay vốn, giám sát chặt chẽ quá trình sử dụng nguồn vốn vay nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả nguồn vốn để Agribank thực sự là người bạn đồng hành cùng sự phát triển của địa phương…".  Ông Quyền nhấn mạnh.

Trần Hậu - Trương Hồng