Agribank Khánh Hòa đã giải ngân 2.578 tỷ đồng

20/04/2021 15:53 GMT+7
Trong 5 năm qua, Agribank Khánh Hòa đã giải quyết cho 38.774 lượt tổ viên các tổ vay vốn thông qua Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ vay với doanh số giải ngân 2.578 tỷ đồng. Thông qua nguồn vốn, nhiều hội viên, nông dân vượt khó vươn lên làm giàu.

Ngày 20/4, tại TP.Nha Trang, Agribank chi nhánh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận liên ngành  giữa Agribank Khánh Hòa và Hội Nông dân tỉnh, Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về việc triển khai chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP.

Agribank Khánh Hòa đã giải ngân 2.578 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết cho vay qua tổ vay vốn giai đoạn 2016 – 2020 và các giải pháp nâng cao hiệu quả cho vay hộ gia đình và cá nhân thông qua tổ vay vốn giai đoạn 2021- 2025.

Ông Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong thời gian qua, hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp thường xuyên gặp nhiều khó khăn và rủi ro. Bên cạnh đó, tình hình diễn biến phức tạp của dịch tả Châu phi, cúm H5N1, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người nông dân. Tuy nhiên, nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa Agribank với các cấp, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và đoàn thể đã giúp cho việc chuyển tải nguồn  vốn ưu đãi đến tận tay người dân.

Agribank Khánh Hòa đã giải ngân 2.578 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong thời gian tới chú trọng đầu tư cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp và mở rộng cho vay các doanh nghiệp nhỏ, vừa tại địa bàn nông thôn.

Thông qua nguồn vốn, nhiều hội viên đã tiếp cận được nguồn vốn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, nhờ đó đã hình thành nên các mô hình tổ liên kết sản xuất kinh doanh, mô hình sản xuất hàng hoá có hiệu quả cao tiêu biểu như: Tổ liên kết Hương Sen tại phường Ninh Đa, Hợp tác xã cây ăn quả Khánh Đông, tổ liên kết nuôi tôm hùm lồng tại xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh…

Trong 5 năm qua, Agribank Khánh Hòa đã giải quyết cho 38.774 lượt tổ viên các tổ vay vốn thông qua Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ vay với doanh số giải ngân 2.578 tỷ đồng, dư nợ cho vay đến 31/12/2020 đạt 611 tỷ đồng, tăng 187 tỷ đồng so với đầu năm 2016 với tốc độ tăng trưởng 44%, chỉ chiếm tỷ lệ 12%/dư nợ cho vay hộ gia đình và cá nhân (dư nợ 5.228 tỷ đồng), và chiếm 7,1%/tổng dư nợ toàn chi nhánh.

Agribank Khánh Hòa đã giải ngân 2.578 tỷ đồng - Ảnh 3.

Ông Lê Hữu Hoàng tặng bằng khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo lãnh đạo Agribank Khánh Hòa, trong thời gian tới đơn vị  luôn ưu tiên tăng trưởng tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; phát triển tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hướng đến xuất khẩu. Chú trọng đầu tư cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp và mở rộng cho vay các doanh nghiệp nhỏ, vừa tại địa bàn nông thôn. Từ đó, đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi chủ trương, chính sách liên quan đến vấn đề tam nông, mang lại lợi ích thiết thực để người dân có cơ hội đầu tư vào sản xuất, mở rộng quy mô chăn nuôi và trồng trọt giúp cho người dân vượt qua khó khăn.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân. Hội Liên hiệp phụ nữ tặng bằng khen cho 6 cá nhân. Agribank tỉnh khen thưởng cho 15 tập thể, 20 cá nhân. 

Công Tâm