Agribank miền Trung mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với đồng bào miền núi Quảng Nam

24/01/2021 07:44 GMT+7
Ngày 23/1, tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã tổ chức tặng 100 suất quà, trị giá mỗi suất quà là 500 nghìn đồng cho 100 hộ dân là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn.

Ông Phạm Sỹ Hùng – Chủ tịch Công đoàn Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên năm 2020 là một năm cực kỳ khó khăn của mọi người dân, đối với người dân huyện miền núi Tây Giang thì khó khăn gấp bội do ảnh hưởng thêm thiên tai, bão lũ.

Agribank miền Trung mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với đồng bào miền núi Quảng Nam - Ảnh 1.

Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với đồng bào miền núi Quảng Nam.

Với truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "tương thân, tương ái", phát huy tinh thần đó, trong dịp Tết Tân Sửu này Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã thực hiện Chương trình "Xuân ấm áp – Tết yêu thương" đến với huyện Tây Giang, nhằm chia sẻ những khó khăn cùng với bà con.

Agribank miền Trung mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với đồng bào miền núi Quảng Nam - Ảnh 2.

100 suất quà, trị giá mỗi suất quà là 500 nghìn đồng cho 100 hộ dân là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Tây Giang (Quảng Nam).

Các suất quà Tết tặng bà con trong dịp này gồm tiền mặt và những nhu yếu phẩm như: bánh ngọt, kẹo, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm... mong muốn mang đến cho hộ gia đình nghèo thêm niềm vui khi Tết đến, xuân về.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, ông BLing Manh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã A Tiêng (Tây Giang, Quảng Nam) bày tỏ sự biết ơn đến lãnh đạo và cán bộ Agribank trong khu vực đã dành cho địa phương sự quan tâm và tình cảm quý báu này.

Agribank miền Trung mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với đồng bào miền núi Quảng Nam - Ảnh 3.

Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã đến tận nhà các hộ dân bị bệnh tật, khó khăn để thăm hỏi, tặng quà Tết.

Chị ALăng Thị Thị, người đồng bào dân tộc Cơ Tu, xã A Tiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, gia đình chị làm nông, những đợt mưa bão trong năm 2020 đã ảnh hưởng nặng nề đến gia đình chị, mùa màng hầu như mất trắng, cuộc sống khá khó khăn. Gần đến Tết Nguyên đán rồi mà gia đình không có tiền để sắm đồ Tết.

Agribank miền Trung mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với đồng bào miền núi Quảng Nam - Ảnh 4.

Các đoàn viên thanh niên Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung tự tay chuẩn bị các suất quà yêu thương gửi đến bà con nhân dân.

Agribank miền Trung mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với đồng bào miền núi Quảng Nam - Ảnh 5.

Niềm vui của các hộ dân khi nhận được quà Tết của Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung.

"Được Agribank tặng quà đợt này, tôi vô cùng cảm kích, tôi xin đại diện cho các hộ nhận quà lần này gửi lời cảm ơn chân thành đến Ngân hàng Agribank. Qua đây tôi cũng mong muốn các tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành chia sẻ, tiếp sức cho những người nghèo, người đồng bào miền núi như chúng tôi, có điều kiện đón Tết ấm áp, đủ đầy hơn…", chị Thị nói.

Agribank miền Trung mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với đồng bào miền núi Quảng Nam - Ảnh 6.

Các suất quà Tết tặng bà con trong dịp này gồm tiền mặt và những nhu yếu phẩm như: bánh ngọt, kẹo, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm...

Hoạt động trên đây của Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung, mở đầu cho chuỗi các hoạt động an sinh xã hội của các đơn vị Agribank trên địa bàn trong dịp Tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021.

Được biết, năm 2019 và năm 2020 Agribank liên tiếp được vinh danh "Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng", với trách nhiệm của một doanh nghiệp lớn thông qua những hành động cụ thể, thiết thực, Agribank luôn thể hiện sự gắn bó, đồng hành, hỗ trợ những người kém may mắn trong xã hội, triển khai các giải pháp xóa đói, giảm nghèo bền vững, thể hiện trách nhiệm của một ngân hàng vì cộng đồng.

Trần Hậu