Agribank trao thêm 1,3 tỷ cho người dân Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão lũ

14/11/2020 07:34 GMT+7
Vừa qua, đoàn công tác Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã đến thăm và trao tổng số tiền 1,3 tỷ đồng cho các huyện của tỉnh Quảng Ngãi bị ảnh hưởng do bão số 9 gây ra.

Tham dự lễ tiếp nhận, về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có các lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ Việt Nam thị xã Đức Phổ và các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Lý Sơn.

Agribank tiếp tục ủng hộ 1,3 tỷ đồng cho người dân Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão lũ - Ảnh 1.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã đến thăm và trao tổng số tiền 1,3 tỷ đồng cho các huyện của tỉnh Quảng Ngãi bị ảnh hưởng do bão số 9 gây ra.

Về phía Agribank có ông Ngô Lành, Ủy viên Ban thường vụ Công Đoàn Agribank, Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung; ông Trần Minh Quang, Phó Trưởng phòng chuyên đề 2, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung; ông Đặng Văn Chúc - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Agribank; bà Trần Thị Hồng, Phó Trưởng ban chính sách xã hội, thi đua, tuyên giáo Công đoàn Agribank; Agribank tỉnh Quảng Ngãi và Agribank Chi nhánh các huyện.

Agribank tiếp tục ủng hộ 1,3 tỷ đồng cho người dân Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão lũ - Ảnh 2.

Ông Ngô Lành (thứ 5 từ phải sang) – Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung.

Tại thị xã Đức Phổ và các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành, đoàn công tác đại diện Agribank đã gửi lời thăm hỏi, động viên, trao tặng mỗi địa phương 200 triệu đồng, và 300 triệu đồng cho huyện Lý Sơn nhằm chia sẻ những khó khăn đối với người dân bị thiệt hại trong đợt bão lũ vừa qua.

Ông Ngô Lành – Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết, nguồn kinh phí này do Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn Agribank đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động tự nguyện ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Hy vọng rằng với phần hỗ trợ đóng góp từ cán bộ, công nhân viên, người lao động Agribank sẽ giúp bà con phần nào khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống, vươn lên sản xuất, tiếp tục đồng hành cùng Agribank trong thời gian tới.

Agribank tiếp tục ủng hộ 1,3 tỷ đồng cho người dân Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão lũ - Ảnh 3.

Đoàn công tác đại diện Agribank đã gửi lời thăm hỏi, động viên, trao tặng mỗi địa phương 200 triệu đồng gồm: thị xã Đức Phổ, các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành và 300 triệu đồng cho huyện Lý Sơn.

Những nơi đoàn Agribank đến thăm, lãnh đạo chính quyền các địa phương rất cảm kích trước tình cảm của Agribank đối với người dân tỉnh Quảng Ngãi, đại diện lãnh đạo các địa phương đã thay mặt bà con, gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ kịp thời của Agribank với bà con nhân dân, và hứa sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích, sau khi tiếp nhận sẽ phối hợp giao tận tay cho bà con bị thiệt hại trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Huyện ủy huyện Nghĩa Hành cho biết, bão số 9 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện, hầu hết các ngôi nhà đều bị ảnh hưởng như bay ngói, tốc mái, một số hộ nhà bị sập hoàn toàn, kinh tế bị thiệt hại nặng nề. Ngoài ra sau bão, thời điểm cao nhất có tới 80% nhà ở của cán bộ và người dân trên địa bàn huyện bị ngập lụt, nhiều hộ bị cô lập, thiệt hại đến nay vẫn chưa thống kê được.

Agribank tiếp tục ủng hộ 1,3 tỷ đồng cho người dân Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão lũ - Ảnh 4.

Agribank đã và đang khẳng định vai trò là "Ngân hàng vì cộng đồng".

"Với tình hình khó khăn của người dân hiện nay, chính quyền địa phương rất cảm ơn sự đóng góp hỗ trợ về mặt tinh thần cũng như vật chất kịp thời đến nhân dân địa phương. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, về phía Agribank sẽ tiếp tục cùng với chính quyền quan tâm đến người dân, tạo điều kiện giúp người dân tiếp cận được những nguồn vốn ưu đãi để khắc phục hậu quả thiên tai và khôi phục kinh tế, ổn định cuộc sống", ông Nguyễn Minh Đạo – Bí thư Huyện ủy huyện Mộ Đức cho biết.

Trong nhiều năm qua, Agribank luôn phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, kịp thời chia sẻ những thiệt hại, khó khăn với người dân trong mọi hoàn cảnh, bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa, kịp thời, Agribank đã và đang khẳng định vai trò là "Ngân hàng vì cộng đồng".

Agribank tiếp tục ủng hộ 1,3 tỷ đồng cho người dân Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão lũ - Ảnh 5.

Được biết, nguồn kinh phí này do Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn Agribank đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động tự nguyện ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Trước đó, Agribank tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động và các mạnh thường quân hỗ trợ đóng góp được trên 100 triệu đồng, đã trao tặng những phần quà gồm các nhu yếu phẩm và những vật dụng cần thiết ủng hộ người dân trên địa bàn tỉnh sau ảnh hưởng của bão số 9. Chương trình thiện nguyện này vẫn đang được tiếp tục triển khai đồng loạt tại Hội sở tỉnh và 24 chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc. 

Việt Hà - Trần Hậu