Những thức uống lạ lẫm nhưng hấp dẫn thu hút đông đảo thực khách thưởng thức

Duy Hoàng (tổng hợp) Thứ hai, ngày 18/03/2024 13:00 PM (GMT+7)
Thức uống giải khát là một món quen thuộc, dường như trở thành không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Bên cạnh những thức uống quen thuộc thì những món giải khát mới lạ luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với thực khách. Cùng tìm hiểu những thức uống độc đáo này.
Bình luận 0

Ẩm thực Việt Nam: Cacao dừa dầm

Những thức uống lạ lẫm nhưng hấp dẫn thu hút đông đảo thực khách thưởng thức- Ảnh 1.

Cacao dừa dầm (milo nấm) tạo cơn sốt cho giới trẻ. (Ảnh: Dulichvietnam)

Cacao dừa dầm (milo nấm) tạo cơn sốt hiện nay. Món này xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội, các hàng quán nhanh chóng "bắt trend".

Đây chính là phiên bản biến tấu của món cacao dầm đá quen thuộc. Điểm mới là có một cấy nấm làm từ thạch để phía trên phần đá bào, rắc bột cacao hoặc vụn bánh quy cacao đặt trong chiếc xửng như cây nấm mọc lên từ đất.

Với hình thức tựa như một cây nấm mọc lên từ mặt đất, cacao nấm thu hút sự tò mò của nhiều thực khách. Nhiều người thấy thích thú gọi ăn thử và chụp ảnh chia sẻ lên mạng xã hội, khiến nhiều khách khác cũng tìm đến. Thực khách cũng thích dùng thìa gõ vào mũ nấm, nhìn cây nấm "rung rinh" mà không bị đổ.

Ẩm thực Việt Nam: Trà sữa đất nung

Những thức uống lạ lẫm nhưng hấp dẫn thu hút đông đảo thực khách thưởng thức- Ảnh 2.

Trà sữa đất nung. (Ảnh: Báo Công Thương)

Trà được rang cùng đường phèn và các nguyên liệu táo đỏ, kỳ tử, nụ hoa khô rồi nấu cùng sữa tươi nên vị trà rất đậm, ngọt thơm nhưng không gắt. Với những nguyên liệu này, trà sữa đất nung sẽ ít chất béo hơn các loại trà sữa khác, đồng thời cũng tốt cho sức khỏe

Trà sữa nướng đất nung có bốn vị là hồng trà hoa hồng, xanh trà hoa nhài, hồng trà ô long quế hoa và gừng sữa đường nâu hoa hồng, tùy từng vị sẽ có từng công dụng khác nhau. Thực khách sẽ được phục vụ trên một chiếc mẹt gồm thố trà sữa, chén, vá và rây để lọc trà. Đây là một trong những điểm độc đáo thu hút các bạn trẻ đến uống thử và trải nghiệm.

Ẩm thực Việt Nam: Trà sữa kem trứng nướng, kem dừa nướng

Những thức uống lạ lẫm nhưng hấp dẫn thu hút đông đảo thực khách thưởng thức- Ảnh 3.

Trà sữa kem trứng nướng, kem dừa nướng. (Ảnh: Beemart)

Trà sữa kem trứng nướng, kem dừa nướng là đồ uống chứa đựng hương vị hấp dẫn. Kem trứng nướng hay còn có tên gọi khác là kem trứng cháy là lớp kem sữa béo ngậy, dạng hơi sền sệt được phủ trên bề mặt của trà sữa. Được làm từ các nguyên liệu đơn giản như bột trứng, kem béo, sữa tươi, lớp kem này có mùi trứng thoang thoảng nhưng không hề tanh mà lại có mùi thơm của caramel. 

Với vị béo ngậy, thơm và ngọt nhẹ nên kem trứng nướng rất phù hợp để cân bằng vị trà sữa hơi chát. Bạn có thể đưa và menu quán các món như hồng trà kem trứng nướng, trà ô long kem trứng nướng, sữa tươi kem trứng trân châu đường đen,… Ngoài ra, để gia tăng thêm hương vị và khiến khách hàng cảm thấy lạ miệng hơn, bạn chỉ cần rắc thêm một chút cơm dừa sấy bùi bùi, giòn tan thơm lừng lên trên bề mặt là đã có một ly trà sữa kem dừa nướng thơm ngon hấp dẫn. 

Ẩm thực Việt Nam: Trà sữa sầu riêng 

Những thức uống lạ lẫm nhưng hấp dẫn thu hút đông đảo thực khách thưởng thức- Ảnh 4.

Trà sữa sầu riêng. (Ảnh: pinterest)

Nếu như trà sữa dâu, trà sữa xoài đã quá quen thuộc thì trà sữa sầu riêng độc lạ đang được nhiều người tò mò và muốn trải nghiệm. Hương vị béo thơm của trà sữa hòa quyện với vị ngọt ngào, béo ngậy và mùi thơm đặc trưng của sầu riêng chắc hẳn sẽ khiến những "tín đồ" nghiền sầu riêng không thể chối từ. Hiện tại, trà sữa sầu riêng là đồ uống "hot hit" đang được nhiều bạn trẻ săn lùng, vì vậy, các chủ quán không nên "ngó lơ" siêu phẩm mới này. 

Ẩm thực Việt Nam: Cà phê cold brew

Những thức uống lạ lẫm nhưng hấp dẫn thu hút đông đảo thực khách thưởng thức- Ảnh 5.

Cà phê cold brew. (Ảnh :Tâm Cà Coffee)

Không giống như những loại cà phê khác, cold brew được pha chế bằng nước ở nhiệt độ phòng và được ủ trong tủ lạnh hoặc đá lạnh từ 4 – 24 tiếng. Cà phê cold brew là một trong những xu hướng mới đang được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. So với cà phê nóng, phương pháp pha cold brew mang lại cà phê có hương vị tinh tế, ít đắng, chua nhẹ, hậu vị ngọt và mượt mà. Không những vậy, khi ủ ở nhiệt độ thấp, mùi hương của cà phê sẽ không bị bay hơi mà tạo ra hương thơm thanh mát, nhẹ nhàng. Đồ uống này sẽ lạ miệng hơn khi kết hợp với các loại siro quả mọng ngọt ngào như chanh, mơ, dâu tằm,…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem