Bắc Ninh: Từ Sơn lên Thành phố, giá bất động sản có tiếp tục tăng?

26/09/2021 07:00 GMT+7
Bắc Ninh đang là "điểm sáng" của thị trường bất động sản, đáng chú ý, thông tin Thị xã Từ Sơn lên Thành phố đang kỳ vọng bất động sản vùng này tiếp tục tăng giá.

Trong tuần qua, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội biểu quyết nhất trí thành lập thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Thông tin này đang đem đến nhiều kỳ vọng cho các nhà đầu tư bất động sản.

Bởi, khi chính thức lên Thành phố, diện mạo Từ Sơn chắc chắn sẽ tiếp tục thay đổi nhanh chóng để bắt kịp xu hướng của một thành phố năng động, hiện đại. Từ Sơn cũng sớm là trung tâm mới của Bắc Ninh và Vùng Thủ đô, khi Hà Nội đang có định hướng hướng phát triển đa cực, đa trung tâm trong Vùng Thủ đô giúp đô thị có thêm không gian để phát triển.

Đánh chú ý, Từ Sơn còn được các chuyên gia bất động sản đánh giá cao về tiềm năng phát triển hứa hẹn tạo nên sức hút đặc biệt cho thị trường bất động sản Từ Sơn. Khi với lợi thế địa lý chỉ cách Hà Nội 12km và khi được chú trọng đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng như đường Vành đai 4, 14 cây cầu vượt sông Hồng, sông Đuống tạo sự thuận tiện kết nối giao thông trong Vùng Thủ đô.

Bắc Ninh: Từ Sơn lên Thành phố, giá bất động sản có tiếp tục tăng? - Ảnh 2.

Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng Từ Sơn lên Thành phố sẽ gia tăng thêm giá trị bất động sản. Ảnh: M.K

Theo khảo sát của PV gần đây, thị trường bất động sản tại Thị xã Từ Sơn có dấu hiệu tăng nhẹ. Thông tin đón đầu Từ Sơn lên thành phố cũng được môi giới rao rầm rộ, cá biệt có những dự án được giới thiệu, tiềm năng tăng giá 200%.

Theo dữ liệu của trang tin Batdongsan.com.vn, lượng tin đăng toàn trang trong tháng 8/2021 giảm 58%, lượt quan tâm giảm 27% so với tháng trước. Mức giảm mạnh nhất tại các tỉnh, thành phố có có ca nhiễm tăng cao. Tại Hà Nội và TP.HCM, mức độ quan tâm bất động sản giảm lần lượt 36% và 17% so với tháng trước. Nhưng Bắc Ninh vẫn là điểm sáng của thị trường bất động sản khi ghi nhận mức độ quan tâm tăng 7%.

Đơn cử, đất nền dự án Garden City Đồng Kỵ nằm nằm tại trung tâm Thị xã Từ Sơn cũng đang được bán giá thấp nhất là 24 triệu đồng/m2 tăng 1-2 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu năm 2021. Tương tự, biệt thự VSIP Từ Sơn có diện tích 135m2, xây 3 tầng, giá từ 5,5 tỷ đồng (tương đương gần 40 triệu đồng/m2)….

Bắc Ninh: Từ Sơn lên Thành phố, giá bất động sản có tiếp tục tăng? - Ảnh 3.

Biệt thự song lập khu đô thị VSIP Từ Sơn (Bắc Ninh) đang bán giá 5,5 tỷ đồng. Ảnh: Đức Đoàn

Anh Nguyễn Văn Dương, môi giới bất động sản tại khu vực Thị xã Từ Sơn cho biết, sau đợt bùng phát dịch giữa tháng 5, đầu tháng 6, nhiều giao dịch bất động sản phải tạm dừng mua bán. Tuy nhiên, so với hồi tháng 3/2021, giá bất động sản không giảm mà có dấu hiệu tăng nhẹ.

"Hiện nay, các hoạt động xã hội ở Bắc Ninh đã trở lại bình thường, nhưng do dịch bệnh tại Hà Nội – nơi có lượng nhà đầu tư lớn thì chưa được kiểm soát triển để khiến việc đi lại còn hạn chế. Do đó, thị trường bất động sản ở Từ Sơn nói riêng, hay Bắc Ninh nói chung chưa có những diễn biến nóng", anh Dương nói.

Về thông tin Từ Sơn lên Thành phố, nhiều môi giới bất động sản khu vực này cũng thừa nhận, giá đất ở Từ Sơn tăng thời gian qua là một phần nhờ vào thông tin đón đầu trên. Bên cạnh đó, các yếu tố như, nằm trong vùng đệm khu công nghiệp, công nhân kỹ sư chuyên gia người nước ngoài có nhu cầu mua ở, thuê nhà rất lớn, kết nối giao thông thuận tiện với Hà Nội cũng khiến giá bất động sản Từ Sơn không giảm mà vẫn tăng giữa mùa dịch.

"Nếu dịch được kiểm soát trên cả nước, lúc này các làng nghề, khu công nghiệp hoạt động sôi động hơn thì giá sẽ tăng hơn nữa. Đặc biệt, khi Từ Sơn chính thức lên thành phố, thị trường bất động sản chắc chắn sẽ sôi động", anh Nguyễn Quang Khải – nhân viên môi giới ở Bắc Ninh kỳ vọng.

Bắc Ninh: Từ Sơn lên Thành phố, giá bất động sản có tiếp tục tăng? - Ảnh 5.

Dự án Shophouse Đồng Kỵ, Thị xã Từ Sơn. Nguồn ảnh: Datmienbac.vn

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho hay, ngay từ đầu quý II/2021, cả nước nói chung và Bắc Ninh nói riêng đối diện với đợt dịch Covid-19 lần thứ 4. Lượng cung thấp, nhưng lượng chào bán vẫn tăng cao do các sản phẩm chào bán đa phần hàng tồn từ đợt trước.

Bên cạnh đó, dòng tiền từ chứng khoán, kiều hối tại nhiều khu vực trên thế giới do Covid-19 nên không có hiệu quả đầu tư, đã đổ về Việt Nam đầu tư bất động sản. Trong khi đó, đất nền tại Hà Nội đã quá cao, dòng tiền này lập tức tìm kiếm cơ hội ở các tỉnh vùng ven, Bắc Ninh là một lựa chọn vì có tốc độ công nghiệp hóa cao, nhiều khu công nghiệp được đặt tại đây.

Một chuyên gia bất động sản khác cũng cho rằng, hiện nay đất nền tại Hà Nội đã thiết lập mặt bằng giá mới, trong khi đó cơ hội tăng giá đất nền tại các tỉnh ven đô còn nhiều. Đặc biệt, Bắc Ninh là một địa phương gần Hà Nội, thu hút dòng vốn FDI rất tốt, dư địa tăng trưởng bất động sản còn lớn, nên đầu tư đất nền Bắc Ninh luôn là điểm sáng của nhà đầu tư.

Minh Khôi