Bắt giữ siêu trộm chuyên đột nhập các cơ sở kinh doanh ở Huế

20/04/2023 06:15 GMT+7
Mặc dù đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, nhưng sau khi ra tù, siêu trộm Hồ Văn Hùng tiếp tục gây ra loạt vụ “khoắng” tài sản của các cơ sở kinh doanh, nhà dân ở Huế.

Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, cơ quan này vừa bắt tạm giam đối tượng Hồ Văn Hùng (SN 1968, trú phường Phú Hậu, TP.Huế) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt giữ siêu trộm chuyên đột nhập các cơ sở kinh doanh ở Huế - Ảnh 1.

Công an TP.Huế thực hiện lệnh bắt tạm giam siêu trộm Hồ Văn Hùng.

Theo Công an TP.Huế, tời gian gần đây trên địa bàn thành phố liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các cơ sở kinh doanh, nhà dân. Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng thời điểm buổi trưa, các cửa hàng, nhà dân không khóa cửa để lẻn vào trộm cắp các tài sản có giá trị.

Trong quá trình điều tra các vụ trộm cắp tài sản này thì Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Huế nhận được trình báo của chị N.T.P (SN 1995, trú tại phường An Cựu, TP.Huế), chủ cơ sở dịch vụ tại địa chỉ số 147 Điện Biên Phủ, TP.Huế về việc chị này bị mất trộm tài sản.

Theo trình báo của chị P, một đối tượng điều khiển xe mô tô biển số 75F1-1067 đến trước tiệm của chị và đột nhập vào bên trong lấy trộm một điện thoại di động Iphone 11 Promax rồi phóng xe xe tẩu thoát.

Từ thông tin chị P cung cấp, cơ quan công an làm rõ Hồ Văn Hùng chính là thủ phạm gây ra các vụ trộm nên tiến hành bắt giữ đối tượng.

Hồ Văn Hùng là siêu trộm "khét tiếng" từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, sau mỗi lần ra tù đối tượng vẫn "ngựa quen đường cũ".


Phong Cầm