Bế mạc Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022

26/09/2022 07:20 GMT+7
Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, ngày 25/9, tại Nhà hát Trưng Vương (TP.Đà Nẵng), Ban tổ chức Hội thi “Nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ” Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) toàn quốc năm 2022 đã bế mạc và trao thưởng cho các đội đạt thành tích cao tại hội thi.

Được biết, Hội thi "Nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ" NHCSXH toàn quốc năm 2022 được tổ chức tại TP.Đà Nẵng trong 2 ngày 24-25/9, có 775 thí sinh đến từ 35 đội thi của 33 đơn vị tỉnh, thành phố tham gia. Trong đó, có 24 đội thi nghiệp vụ giỏi, 11 đội thi tài năng văn nghệ, đây là những đội thi đạt thành tích xuất sắc tại hội thi các khu vực.

Bế mạc Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 1.

Giải đặc biệt phần thi tài năng văn nghệ đã thuộc về đội Sơn La. Ảnh: T.H.

Bế mạc Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 2.

Phát biểu bế mạc hội thi, ông Bùi Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, Trưởng ban tổ chức hội thi cho biết: Với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức hội thi cũng như sự ôn luyện tích cực, chuẩn bị công phu về nội dung và tính nghệ thuật của các đội thi, chúng ta đã được chứng kiến các đội thi thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội, tài năng văn hóa, văn nghệ, … qua các phần thi hết sức sôi nổi và hấp dẫn.

Bế mạc Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 2.

Ông Bùi Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, Trưởng ban tổ chức hội thi phát biểu bế mạc. Ảnh: T.H.

Thông qua hội thi này, chúng ta có thể thấy rằng cán bộ NHCSXH và cán bộ 4 tổ chức hội đoàn thể không những giỏi nghiệp vụ chuyên môn, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, mà còn thể hiện tài năng sáng tạo trên lĩnh vực nghệ thuật, đậm đà bản sắc dân tộc vùng miền của người Việt Nam.

Bế mạc Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 3.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội đạt đạt thành tích cao tại hội thi. Ảnh: T.H.

Đồng thời qua các tiết mục nghệ thuật của các đội thi, những thông điệp có ý nghĩa về cuộc sống, thông điệp về sứ mệnh, trách nhiệm và niềm tự hào của các cán bộ NHCSXH, cán bộ của 4 tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác đối với sự nghiệp xóa đói giảm nghèo đảm bảo an sinh xã hội đã được truyền tải một cách tinh tế, độc đáo, đầy nghệ thuật với nhiều hình thức đa dạng, phong phú đã đem lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, tình cảm sâu đậm chạm đến trái tim của ban tổ chức, ban giám khảo và đông đảo cổ động viên.

Bế mạc Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 4.

Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 là "sân chơi" bổ ích của những người làm tín dụng chính sách. Ảnh: T.H.

Bế mạc Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 5.

Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 có 775 thí sinh đến từ 35 đội thi của 33 đơn vị tỉnh, thành phố tham dự. Ảnh: T.H.

Hội thi "Nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ" NHCSXH toàn quốc năm 2022 đã thực sự trở thành "sân chơi" bổ ích, thiết thực, hiệu quả.

Bế mạc Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 6.

Hội thi với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, nhưng cũng đầy màu sắc nghệ thuật và tính sáng tạo. Ảnh: T.H.

Ông Vinh cho biết thêm, thông qua hội thi, đội ngũ cán bộ làm công tác tín dụng chính sách xã hội ở các tỉnh không chỉ có điều kiện để thể hiện trình độ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng, năng khiếu, sự am hiểu kiến thức của mình trên các lĩnh vực của cuộc sống và lao động, mà còn có cơ hội quý báu để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Bế mạc Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 7.

Các tiết mục được dàn dựng công phu, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem. Ảnh: T.H.

Hội thi cũng đã khẳng định là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả trong truyền tải những chủ trương của đảng, chính sách, chế độ của Nhà nước, của NHCSXH đến với các cấp, các ngành, các đối tượng chính sách được thụ hưởng về sự quan tâm của Đảng và Nhà nước.

Kết quả phần thi nghiệp vụ giỏi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Lâm Đồng; giải nhì cho đội Bình Định, Hải Phòng, Đắk Lắk; giải ba cho đội Vĩnh Long, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Bắc Giang, Thanh Hóa và 14 giải khuyến khích. Đối với phần thi tài năng văn nghệ giải C thuộc về đội Cần Thơ, Bình Định, Bắc Giang, Quảng Ninh và TP.Hà Nội; giải B thuộc về đội TP.Hồ Chí Minh, Đông Tháp, TP.Đà Nẵng; giải A thuộc về đội Quảng Bình, Gia Lai; và giải đặc biệt thuộc về đội Sơn La.


Trần Hậu