Bí quyết làm món thịt hầm mềm tan, thơm nức chuẩn vị thịt hộp

Thanh Nga Thứ ba, ngày 18/08/2020 13:49 PM (GMT+7)
Ngoài món thịt kho tàu thì hẳn rất nhiều người cái màu hồng phớt, cái mùi thơm ngây ngất lẫn cái vị béo bùi của thịt hộp.
Bình luận 0

 Tuy nhiên mua thịt hộp bán sẵn không rẻ mà lại không yên tâm về chất lượng sản phẩm. Chỉ cần bí quyết đơn giản sau, bạn có thể làm món thịt hầm mềm ngon chuẩn thịt hộp tại nhà:

Nguyên liệu :

- 1kg ba chỉ hoặc mông

- 1 vá canh nước mắm

- 1 muỗng (ăn cơm) đường

- 1 hoa hồi, 1 nhánh quế bé tí như ngón út hoặc 1 ít ngũ vị hương.

Bí quyết làm món thịt hầm mềm ngon chuẩn thịt hộp - Ảnh 1.

Cách làm :

- Thịt rửa sạch, cắt con cờ lớn cỡ 3 ngón tay.

- Trộn hết các loại gia vị vào, ướp 30 phút.

- Cho vào nồi áp suất hầm 20 phút (đối với thịt nhiều mỡ) 30 phút đối với thịt nạc kèm 50ml nước.

- Nếu thích ăn trứng thì bỏ vào luôn (không bị nổ đâu đừng lo, kho trứng sống nguyên vỏ sẽ làm cho trứng thấm với nước thịt, lòng đỏ thì đặc dẻo y như khoai lang ăn rất ngon)

Bí quyết làm món thịt hầm mềm ngon chuẩn thịt hộp - Ảnh 2.

- Bạn có thể hầm bên ngoài bằng nồi bếp bình thường, tuy nhiên món thịt sẽ mất đi mùi thơm gây nghiện của thịt hộp.

- Nếu bạn muốn thịt thơm, đỏ hồng mà không có nồi áp suất thì có thể dùng nồi cơm điện:

+ Bạn cho thịt đã ướp kèm 1 bát nước lọc vào nồi, bật bếp lên đun sôi, hớt bọt đi, sau đó đổ vào nồi cơm điện.

+ Nhấn nút nấu cho thịt sôi sùng sục trong nồi điện rồi đậy nắp lại, nhấn nút "warm" và để yên.

+ Ủ ít nhất 2 tiếng, sau đó mở nắp ra kiểm tra coi đủ mềm chưa (hầu như là mềm rồi) nếu chưa mềm thì bật nút "cook" cho thịt sôi trở lại. Sau đó đậy nắp, rút điện. Để yên trong nửa tiếng nữa. 

Đảm bảo thịt mềm tan, thơm nức, nước mỡ ra trong vắt, ngọt lịm không cần phải nêm gì thêm.

* Món ăn và ảnh do bếp Thanh Nga thực hiện.



Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem