Bí quyết làm sung dầm đủ vị không thâm, không chát, ăn liền thơm ngon

Nguyễn Thị Thùy Linh Thứ hai, ngày 05/12/2022 08:21 AM (GMT+7)
Dân Việt giới thiệu cách làm sung dầm đủ vị chua, cay, ngọt, mặn vừa đơn giản vừa thơm ngon, ăn với ốc luộc cực hợp.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm sung dầm chua cay, ngọt, mặn đủ vị.

Sung dầm là món ăn dân dã rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Món ăn không chỉ mang lại hương vị lạ miệng mà còn rất có lợi cho sức khỏe.

Vị chua chua của chanh, thêm một ít vị ngọt của đường, cay cay của ớt kết hợp với vị giòn của sung có thể ăn kèm với rất nhiều món như các loại thịt luộc, ốc hay ăn ngay với cơm đều rất ngon.

Dân Việt giới thiệu cách làm sung dầm đủ vị vừa đơn giản vừa thơm ngon.

Bí quyết làm món sung dầm đủ vị không thâm, không chát, ăn liền thơm ngon - Ảnh 1.

Làm sung dầm chua cay, ngọt, mặn đủ vị không khó

Nguyên liệu làm sung dầm:

- Sung nếp

- Khế chua

- Riềng non, sả, gừng, quất, ớt, chanh, tỏi

- Muối, đường, xúp, giấm.

Bí quyết làm món sung dầm đủ vị không thâm, không chát, ăn liền thơm ngon - Ảnh 2.

Cách làm sung dầm: Gia vị cắt lát

*Lưu ý: nên chọn sung nếp, trái tròn đều, do căng bóng, chọn những quả còn nguyên chùm, trái tươi, vỏ xanh, còn non, đừng chín quá. Khi cắt phần trong quả sung có màu hồng tím là những quả sung ngon.

Cách làm sung dầm:

- Sung tách quả, rửa sạch mủ. Sau đó thái lát mỏng ngâm cùng nước lọc có pha cùng giấm, muối và ít nước cốt chanh.

Bí quyết làm món sung dầm đủ vị không thâm, không chát, ăn liền thơm ngon - Ảnh 3.

Cách làm sung dầm: Ngâm sung và khế cùng nước muối loãng và giấm - chanh

- Khế chua rửa sạch, thái lát ngâm cùng sung.

- Ngâm nước muối chanh - giấm giúp sung không thâm và bớt chát.

Bí quyết làm món sung dầm đủ vị không thâm, không chát, ăn liền thơm ngon - Ảnh 4.

Cách làm sung dầm: Chuẩn bị giã các nguyên liệu

- Riềng, sả, tắc, ớt rửa sạch.

- 1/2 riềng thái lát dài mỏng, 1/2 thái lát nhỏ để giã.

- 1/2 sả thái lát tròn, 1/2 đập dập thái nhỏ để giã.

Bí quyết làm món sung dầm đủ vị không thâm, không chát, ăn liền thơm ngon - Ảnh 5.

Cách làm sung dầm: Trộn sung và các gia vị

- Ớt thái lát, tắc thái lát, gừng thái nhỏ, tỏi bóc vỏ lụa.

- Sau khi ngâm sung và khế xong thì bỏ nước ngâm đi. Tiếp theo cho vào 1 thìa canh đường - 1/2 thìa canh xúp - 1 thìa canh nước cốt chanh - 1/2 thìa canh giấm. Trộn đều và ướp. Sau đó rải thêm 1 lớp đá lạnh ở bên trên. Giúp sung và khế giòn hơn.

Bí quyết làm món sung dầm đủ vị không thâm, không chát, ăn liền thơm ngon - Ảnh 6.

Cách làm sung dầm: Ướp đá để sung và khế giòn lâu

- Cho các nguyên liệu gồm sả, riềng, tỏi, gừng vào cối giã nhuyễn. Thêm vào đường, nước mắm, tương ớt, nước cốt chanh sao cho đủ vị chua cay mặn ngọt và khuấy đều.

Bí quyết làm món sung dầm đủ vị không thâm, không chát, ăn liền thơm ngon - Ảnh 7.

Cách làm sung dầm: Sau khi ướp đá xong căng bóng - mướt mịn

- Sau 15 phút bỏ đá lạnh và phần nước ướp sung lần 2 đi. Cho các nguyên liệu đã cắt lát cùng nước dầm vào âu có sung và khế.

Bí quyết làm món sung dầm đủ vị không thâm, không chát, ăn liền thơm ngon - Ảnh 8.

- Đảo đều và nhẹ tay cho hỗn hợp nước dầm ngấm đều.

Bí quyết làm món sung dầm đủ vị không thâm, không chát, ăn liền thơm ngon - Ảnh 9.

Cách làm sung dầm: Trộn đều

- Ướp thêm 15 phút là dùng được

Chúc các bạn thành công với cách làm sung dầm này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem