Bí quyết nêm gia vị để món súp bào ngư hải sản thơm ngon, không tanh

Vân Hà Hoàng Thứ tư, ngày 27/07/2022 08:25 AM (GMT+7)
Súp bào ngư hải sản là món ăn nhiều dinh dưỡng, cách chế biến không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà
Bình luận 0

Món súp bào ngư hải sản vị ngon ngọt và cực chất, là món tẩm bổ rất tốt sau khi ốm dậy.

Video Cách nấu súp bào ngư hải sản

Một số tác dụng của bào ngư với sức khỏe.

- Tăng cường hệ miễn dịch

- Giúp gan khoẻ mạnh

- Giúp chắc khoẻ xương

- Ngăn ngừa ung thư

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

- Bổ thận, tăng cường sinh lực nam giới

Bí quyết nêm gia vị để món súp bào ngư hải sản thơm ngon, không tanh - Ảnh 1.

Ăn 1 bát súp bào ngư hải sản này ấm sực cả người, không hề tanh, rất ngọt, chất

Cách nấu món súp bào ngư hải sản dễ hơn tưởng tượng của nhiều người. Quan trọng là bạn chọn mua được hải sản tươi ngon và đảm bảo.

Thay vì mua sẵn ngoài hàng, không yên tâm về nguồn gốc thực phẩm, bạn có thể tự nấu tại nhà cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu nấu súp bào ngư hải sản

- Nước dùng gà. Mua 1 bộ xương gà hầm lấy nước rất ngon, ngọt, thanh không bị ngấy như nước xương heo

- Bào ngư, tôm, cua theo sở thích

- Nấm đông trùng

Bí quyết nêm gia vị để món súp bào ngư hải sản thơm ngon, không tanh - Ảnh 2.

Toàn bộ nguyên liệu nấu súp bào ngư hải sản

- Nấm hương

- Táo đỏ

- Nấm tuyết trắng (thái nhỏ xíu)

- Nguyên liệu quan trọng là: dầu hào

Cách nấu súp bào ngư hải sản

- Tôm cua luộc, bóc vỏ gỡ thịt rồi để nước riêng

Bí quyết nêm gia vị để món súp bào ngư hải sản thơm ngon, không tanh - Ảnh 3.

Cách nấu súp bào ngư hải sản: Luộc cua để gỡ thịt

- Bào ngư rửa sạch, bỏ ruột rồi khía trên mặt để ăn sẽ mềm hơn

- Đun sôi nước dùng gà và nước luộc cua

Bí quyết nêm gia vị để món súp bào ngư hải sản thơm ngon, không tanh - Ảnh 4.

Cách nấu súp bào ngư hải sản: Cua tươi nên gỡ được thớ thịt vẫn nguyên vẹn

Bí quyết nêm gia vị để món súp bào ngư hải sản thơm ngon, không tanh - Ảnh 5.

Cách nấu súp bào ngư hải sản: Hai nguyên liệu giúp súp ngọt sắc

- Phi thơm xíu hành rồi cho bào ngư vào xào sơ, thêm 1 thìa dầu hào rồi trút phần bào ngư vào nước dùng

Bí quyết nêm gia vị để món súp bào ngư hải sản thơm ngon, không tanh - Ảnh 6.

Cách nấu súp bào ngư hải sản: Xào sơ bào ngư, khía mặt cho đẹp và mềm hơn

- Thêm nấm hương, táo đỏ, nấm đông trùng

- Đun khoảng 10-15 phút thì mọi thứ đã mềm. Nêm nếm lại vừa ăn. Lúc này cho 3 thìa dầu hào vào súp. Vị rất ngon, ngọt quyện với nhau. Đây là bí mật của món súp này.

- Sau khi nếm vừa vặn thì pha sẵn 1 bát bột năng

- Thêm tôm, cua và đảo nhẹ tay kẻo thịt cua nát hết ra. Thêm luôn nấm tuyết

- Thêm bột năng rồi nguấy từ từ đến khi đạt độ sánh như ý

Bí quyết nêm gia vị để món súp bào ngư hải sản thơm ngon, không tanh - Ảnh 8.

Tuy nhiên món này nhiều đạm nên không nên lạm dụng ăn quá nhiều, nên dùng để bồi bổ cho người già, trẻ nhỏ, người mới ốm dậy.

Chúc các bạn thành công khi nấu súp bào ngư hải sản!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vân Hà Hoàng thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem