Biến tấu với món thạch dưa chuột spaghetti thanh mát, đẹp mắt, bổ dưỡng

Nguyễn Phương Thứ bảy, ngày 26/09/2020 15:49 PM (GMT+7)
Dưa chuột là thực phẩm được ưu chuộng đối với những người muốn giảm cân. Bạn có thể biến tấu thành món thạch dưa chuột bắt mắt, ngon miệng.
Bình luận 0

Ngoài cách ăn kèm với các món khác hay làm salad, bạn có thể biến tấu với món thạch dưa chuột spaghetti ăn siêu mát, nhìn ngon mắt mà lại không sợ béo.

Bạn phải biết rằng, dưa chuột (dưa leo) là loại quả có hàm lượng calo thấp nhưng lại sở hữu nhiều dưỡng chất vô cùng quan trọng với cơ thể. Việc ăn dưa chuột có lợi cho sức khỏe. 

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món thạch dưa chuột theo các bước sau:

Nguyên liệu:

- Dưa chuột 

- Đường

-  Bột làm thạch kanten (gelatin,bột rau câu)

- Nước

Thạch dưa chuột spaghetti thanh mát - Ảnh 1.

Món thạch dưa chuột rất đẹp mắt

Cách làm

Bước 1: Xay dưa chuột cùng 100ml nước, lọc lấy nước dưa chuột, được khoảng 100ml nước dưa chuột.

Bước 2: Đổ nước dưa chuột vào nồi, thêm 150ml nước lọc, 20g đường, 2g bột thạch kanten. Khuấy đều cho tan.

Bước 3: Đặt lên bếp đun cho nước dưa chuột sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ nước dưa chuột vừa đun ra khay rộng.

Bước 5: Để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1- 2 tiếng cho thạch đông.

Bước 6: Thạch đã đông, cắt thành sợi như sợi phở rồi xếp ra đĩa. Trang trí với dưa chuột cắt nhỏ là hoàn thành món thạch dưa chuột spaghetti

Thạch dưa chuột spaghetti thanh mát - Ảnh 2.

Hãy thưởng thức món thạch dưa chuột mát lạnh.

Với công thức trên có thể thay dưa chuột bằng loại quả khác như dưa hấu, đào, nho,...đều được. 

Chúc các bạn thành công với món thạch dưa chuột. 

* Món ăn và ảnh do bếp Nguyễn Phương thực hiện.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem