BII: Dự thu lãi ròng 36 tỷ đồng, cao gấp 2,4 lần, đổi tên Công ty và bầu mới HĐQT

21/06/2021 10:27 GMT+7
CTCP Louis Holdings (HNX: BII) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên theo phương thức trực tuyến. Đại hội đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021, đổi tên Công ty và bầu mới HĐQT.

Cụ thể, năm 2021, BII đặt kế hoạch doanh thu đạt 800 tỷ đồng, gấp 11,5 lần thực hiện năm trước; lãi sau thuế 36 tỷ đồng, gấp hơn 2,4 lần năm trước.

Đại hội cũng đã thông qua việc đổi tên Công ty thành Louis Land. Bên cạnh đó, Đại hội miễn nhiệm HĐQT cũ và bầu bổ sung 4 thành viên HĐQT mới gồm ông Lê Quang Nhuận, ông Huỳnh Quang Vinh, ông Lục Tấn Huy và ông Trịnh Văn Huy.

Chia sẻ tại đại hội, lãnh đạo BII cho biết, trong suốt thời gian qua do chưa xác định được core business nên giá cổ phiếu thấp, giao dịch bình quân ở mức 1.000 đồng/cp.

Sau khi tái cấu trúc, HĐQT xác định lấy bất động sản làm trọng tâm để thực hiện chiến lược phát triển bền vững của BII, đồng thời phù hợp với hệ sinh thái trong hệ thống của Louis.

"Giai đoạn đầu sẽ lấy bất động sản công nghiệp làm trọng tâm để tận dụng quỹ đất hiện có và giai đoạn tiếp theo sẽ phát triển bất động sản thương mại, dịch vụ", lãnh đạo BII cho hay,

BII: Thoái vốn tại dự án KĐT Tân Bửu do giá đền bù quá cao, thủ tục pháp lý nhiều rủi ro - Ảnh 1.

ĐHCĐ thường niên của BII tổ chức sáng 18/06/2021 theo phương thức trực tuyến: Ảnh: BII

Theo đại diện Louis, lợi thế hiện tại của các CCN là giá cho thuê thấp hơn các khu vực lân cận, giao thông thuận lợi, thế mạnh về nguồn nguyên liệu như vật liệu xây dựng, gỗ tại địa phương.

Hiện tại, BII đã phát triển các dự án bất động sản như khu đô thị An sinh xã hội Định Thành tại An Giang, khu đô thị biển Lagi Sea View tại Bình Thuận, các dự án đang trong quá trình thực hiện pháp lý dự kiến sẽ xây dựng vào năm 2020.

Bên cạnh đó BII đang chủ trương thoái vốn tại dự án KĐT Tân Bửu do giá thành đền bù đang quá cao và thủ tục pháp lý đền bù quá nhiều rủi ro nên HĐQT xem xét sẽ hợp tác hoặc chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác.

Liên quan đến diễn biến của cổ phiếu BII rơi tự do từ 11.700 đồng/cp xuống còn 7.200 đồng/cp và lịch trả cổ tức trong thời gian tới, lãnh đạo Louis cho biết, trước đó giá bình BII từ vùng giá bình quân là 1.000 đồng/cp đã tăng trưởng đến giờ khoảng 8.000 đồng/cp, thậm chí có lúc lên đến 11.000 đồng/cp.

Do công ty đang tái cấu trúc nên cổ tức HĐQT sẽ xem xét trong giai đoạn tới khi kết quả kinh doanh khả quan hơn. Ngoài ra, thời điểm hiện trước tác động tiêu cực của dịch Covid-19, thị trường vốn nhiều biến động... nên BII chưa xem xét tăng vốn để đầu tư các dự án trong thời gian tới.

Chia sẻ thêm về trong hệ thống cấu trúc Louis đang xây dựng, ông Đỗ Thành Nhân cho biết, Louis Agro sẽ đổi tên thành Louis Holdings để quản trị và kiểm soát các công ty: AGM (nông nghiệp), TGG (đầu tư), BII (bất động sản), CTY chứng khoán (tài chính, chứng khoán).

Được biết, mới đây ông Đỗ Thành Nhân đã thoái vốn khỏi BII, tuy nhiên ông Nhân hiện vẫn đang là cổ đông lớn có nhiều công ty trong hệ thống Louis đang sở hữu, kiểm soát và điều hành công ty.

BII: Thoái vốn tại dự án KĐT Tân Bửu do giá đền bù quá cao, thủ tục pháp lý nhiều rủi ro - Ảnh 2.

Kế hoạch kinh doanh BII năm 2021. Nguồn: BII

Về kết quả kinh doanh, lãnh đạo của BII thông tin, doanh thu quý 2 dự kiến khoảng 150 tỷ đồng. Công ty chưa ước tính lợi nhuận vì còn một số vấn đề hạch toán đầu vào, đầu ra.

Hiện tại, KCN Thắng Hải 1 có tỷ lệ lấp đầy 60%, Thắng Hải 2 đang xây dựng hạ tầng, Thắng Hải 3 đang giải phóng mặt bằng. Công ty đã ký hợp đồng với đối tác cho thuê toàn bộ diện tích đất còn lại của Thắng Hải 1 và Thắng Hải 2, bàn giao cho đối tác quý 4/2021. Dòng tiền về cho thuê KCN của Thắng Hải sẽ về trong năm nay.

Cụm KCN Tân Bình được lấp đầy 10%. Hiện có 2 nhà đầu tư muốn thuê lại toàn bộ, Công ty đang xem xét điều kiện hạch toán.

Trước nghi ngại về khả năng thu hút của các KCN, ban lãnh đạo cho biết các KCN chính của Công ty nằm ở Lagi, xa khu vực trung tâm TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Trước kia, khó thu hút nhưng nhà đầu tư chuyển hướng vì giá thuê đất ở KCN Thắng Hải rẻ hơn, vào khoảng 35-40 USD/m2. Trong tương lai 5 năm sẽ có 1 cảng nước sâu ở gần KCN Thắng Hải và Tân Bình, rút ngắn khoảng cách ra cảng biển.Quang Dân