Bình Định khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng số cho hơn 34.000 cán bộ, Chủ tịch tỉnh yêu cầu "học tập nghiêm túc"
Bình Định tăng tốc chuyển đổi số "từ gốc rễ", bồi dưỡng hơn 34.000 cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh
Đây là hoạt động cụ thể hóa Kế hoạch hành động số 152-KH/TU ngày 13-5-2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 7-6-2025 để triển khai chương trình bồi dưỡng cho toàn bộ đội ngũ CBCCVC trong tỉnh.

Theo kế hoạch, từ ngày 11 đến 24-6-2025, toàn tỉnh sẽ tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho tổng cộng 34.675 học viên. Trong đó, 96 lớp học trực tiếp với 9.892 học viên là CBCCVC của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đơn vị sự nghiệp công lập và Công an tỉnh. Song song, 247 lớp trực tuyến với 24.783 học viên là viên chức ngành giáo dục và y tế cũng sẽ được triển khai đồng loạt.
Mỗi lớp bồi dưỡng kéo dài trong 2 ngày và được tổ chức tại Trường Đại học Quy Nhơn cùng Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn. Chương trình do Trường Đại học Quy Nhơn biên soạn, gồm 3 nhóm nội dung chính: kiến thức và kỹ năng cơ bản về chuyển đổi số, an toàn thông tin, cùng ứng dụng công nghệ số trong công việc.

Không ai bị bỏ lại trong chuyển đổi số, Bình Định hành động mạnh mẽ vì đội ngũ công quyền thời đại số
Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: “Khóa bồi dưỡng không chỉ giúp CBCCVC nắm bắt xu thế chuyển đổi số, mà còn rèn luyện tư duy đổi mới, sáng tạo và phong cách làm việc thích ứng với môi trường công nghệ hiện đại. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong quá trình thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia và kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh đến năm 2030”.
Ông Tuấn cũng yêu cầu các học viên nghiêm túc chấp hành nội quy, tập trung học tập, chủ động trao đổi với giảng viên, không làm việc riêng trong giờ học và hoàn thành đầy đủ bài kiểm tra cuối khóa để được cấp Giấy chứng nhận.
Đối với đội ngũ giảng viên, Chủ tịch tỉnh đề nghị tập trung giảng dạy kiến thức nền tảng, tăng cường thực hành, tương tác để học viên có thể áp dụng được ngay trong công việc thực tiễn.
Để đảm bảo hiệu quả chương trình, ông Tuấn chỉ đạo Trường Đại học Quy Nhơn chủ động phối hợp với Sở Nội vụ và Sở Khoa học – Công nghệ trong công tác tổ chức, chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu và bố trí giảng viên. Đồng thời, Sở Khoa học – Công nghệ chịu trách nhiệm đảm bảo nội dung chương trình phù hợp với từng đối tượng học viên; Sở Nội vụ phối hợp tổ chức, theo dõi, đánh giá kết quả học tập và triển khai thực hiện sau khóa học.

Các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cũng được yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi về thời gian và công việc để CBCCVC tham gia đầy đủ chương trình.
Với quy mô lớn, nội dung thiết thực và sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh, khóa bồi dưỡng năm 2025 kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng đội ngũ CBCCVC Bình Định có trình độ số hóa, sẵn sàng tiếp cận và triển khai các nhiệm vụ trong thời đại chuyển đổi số toàn diện.