Bộ KH&ĐT triển khai 6.000 khóa học trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

14/06/2024 21:15 GMT+7
Dự án "Nâng tầm tri thức cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam" kỳ vọng sẽ có tác động tích cực nâng cao văn hóa học tập trong doanh nghiệp cũng như cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là lãnh đạo và người quản lý của doanh nghiệp.

Nhằm đẩy mạnh triển khai chủ trương tăng cường đào tạo, bồi dưỡng doanh nhân, doanh nghiệp của Bộ Chính trị nêu tại Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân trong tình hình mới và Kế hoạch hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 41NQ/TW được ban hành tại Nghị quyết số 66/NQ-CP ngày 09/5/2024 của Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam triển khai Dự án đào tạo trực tuyến "Nâng tầm tri thức cho DNNVV Việt Nam" tại nền tảng www.smelearning.vn. 

Bộ KH&ĐT triển khai 6.000 khóa học trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa- Ảnh 1.
Bộ KH&ĐT triển khai 6.000 khóa học trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa- Ảnh 2.

Dự án hướng tới nâng cao trình độ, tri thức cho cộng đồng DNNVV Việt Nam, qua đó giúp doanh nghiệp hoạt động bài bản, hiệu quả, bền vững. Nền tảng học tập trực tuyến được ra mắt sẽ tạo cơ hội cho các DNNVV có được môi trường học tập thuận tiện, từng bước hình thành môi trường “doanh nghiệp học tập” tại các DNNVV.

Dự án được thực hiện trên phạm vi toàn quốc trong giai đoạn 2024 - 2035. Dự án hướng tới các mục tiêu sau: 

Thứ nhất, xây dựng khoảng 500 khoá học vào năm 2025 và khoảng 6.000 khoá học vào năm 2035. 

Thứ hai, khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc được tiếp cận các khoá học miễn phí, chất lượng, theo đúng lộ trình và giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. Hơn 6.000 người lao động của DNNVV (chủ doanh nghiệp, người quản lý, người lao động) tham gia và hưởng lợi từ các khoá đào tạo. 

Theo đó, các khoá học được thiết kế theo 6 giai đoạn phát triển của doanh nghiệp gồm: Ý tưởng kinh doanh; Thành lập doanh nghiệp; Vận hành doanh nghiệp; Tăng trưởng; Trưởng thành/Ổn định và Niêm yết chứng khoán (IPO) và theo nguyên lý “kiềng 3 chân” trong xây dựng và phát triển doanh nghiệp: Bán hàng và Marketing - Vốn & Tài chính - Vận hành, Quản trị doanh nghiệp. 

Bộ KH&ĐT triển khai 6.000 khóa học trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa- Ảnh 3.
Bộ KH&ĐT triển khai 6.000 khóa học trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa- Ảnh 4.

Ba trụ cột kiến thức cơ bản trên sẽ triển khai song song cùng các khóa đào tạo tăng cường kỹ năng, ý tưởng mới, kinh nghiệm, phổ cập chính sách, chuyển giao công nghệ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. Dự kiến mỗi doanh nghiệp khi tham gia Dự án sẽ được cung cấp tài khoản miễn phí để học tập. 

Dự án được thực hiện bằng hình thức xã hội hóa. Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam là cơ quan đồng chủ trì Dự án. Các tổ chức đồng hành và nhà tài trợ tham gia vào Dự án theo nhiều hình thức, được chia sẻ các nội dung, dịch vụ số, phát triển nền tảng công nghệ mới….

Dự án khuyến khích sự tham gia của các Bộ, ngành, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các hiệp hội doanh nghiệp ở trung ương và địa phương, các chuyên gia để cùng xây dựng và phát triển một nền tảng học tập hiệu quả cho DNNVV. 

Dự án "Nâng tầm tri thức cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam" kỳ vọng sẽ có tác động tích cực nâng cao văn hóa học tập trong doanh nghiệp cũng như cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là lãnh đạo và người quản lý của doanh nghiệp, từ đó góp phần hình thành lực lượng doanh nghiệp dân tộc.

Đầu mối liên hệ:

1. Đơn vị thường trực của Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Cục Phát triển doanh nghiệp - Số 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

www.business.gov.vn

info@business.gov.vn

Điện thoại: 08043854

2. Đơn vị thường trực của Hiệp hội DNNVV Việt Nam Viện Khoa học Quản trị doanh nghiệp và Kinh tế số Việt Nam - Số 562 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

www.smelearning.vn

smeslearning@gmail.com

Điện thoại: 0869 039 899

PVKT
Cùng chuyên mục