Cách chế biến món thịt kho dừa thơm ngon, mềm ngậy

Thứ ba, ngày 30/06/2015 06:22 AM (GMT+7)
Thịt kho dừa là một món phiên bản của thịt kho tàu nhưng có thêm cơm dừa, ăn rất thơm bùi và ngậy nhất là trong những ngày mát trời với cơm nóng và dưa chua.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 500g thịt chân giò liền hoặc thịt ba chỉ

- 300g cơm dừa cạo sạch vỏ rám bên ngoài

- 100ml nước dừa

- 2 thìa dầu hào, vài giọt nước màu cốt dừa, hạt nêm, xì dầu, gia vị.

Cách làm:

img

 

Thịt các bạn cạo rửa sạch rồi cắt miếng vuông 2x2cm. Cơm dừa rửa sạch cắt miếng dài.

img

Ướp thịt và cơm dừa với dầu hào, nước màu dừa, hạt nêm và gia vị trong 20' cho ngấm.

img

Thịt ngấm, các bạn cho thịt lên bếp đảo cho thịt săn lại rồi cho khoảng 2 thìa canh xì dầu vào.

img
img
Photo: ..

Đảo thịt đều cho ngấm gia vị thì các bạn cho nước dừa vào đun sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu.

 

img

Khi nước trong nồi gần cạn và hơi sánh vào, thịt mềm và mỡ trong, miếng cơm dừa ăn dẻo, béo ngậy là đã đạt yêu cầu của món thịt kho dừa ngon miệng. Thịt kho xong có màu nâu vàng đặc trưng rất đẹp mắt, có thể dùng ăn với cơm nóng, xôi hoặc bánh mỳ, cháo trắng đều rất phù hợp.
(Theo Infonet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem