Cần Thơ khẳng định bánh mì là thực phẩm thiết yếu

Huỳnh Xây - Duy Khánh Thứ ba, ngày 20/07/2021 20:18 PM (GMT+7)
Theo ngành chức năng TP.Cần Thơ, bánh mì nằm trong các 4 nhóm hàng hoá thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Bình luận 0

Sau thông tin Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa (Khánh Hòa) phát ngôn "bánh mỳ không phải là lương thực", chiều nay 20/7, Sở Công Thương TP.Cần Thơ đã có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc hướng dẫn nhóm hàng thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Cần Thơ: Bánh mì là thực phẩm thiết yếu - Ảnh 1.

Theo ngành chức năng TP.Cần Thơ, bánh mì nằm trong các 4 nhóm hàng hóa thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. (Ảnh Huỳnh Xây)

Bánh mì nằm trong các 4 nhóm hàng hóa thiết yếu được Sở Công Thương TP.Cần Thơ đưa ra. Sở Công thương TP.Cần Thơ đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiên cứu triển khai áp dụng trên địa bàn quản lý phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19.

Ông Trần Lê Bình - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.Cần Thơ cho biết, văn bản này được sở đưa ra sau khi xuất hiện sự việc "bánh mì không phải thực phẩm" từng xảy ra ở Khánh Hòa.

Ông Bình nhấn mạnh, việc phân loại các nhóm hàng hóa thiết yếu là để lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch có cơ sở để phân biệt rõ cái nào là thiết yếu và không thiết yếu.

"Thông tin này cũng giúp người dân nắm bắt được và tự xác định thứ mình sắp mua có phải là thiết yếu hay không. Tránh xảy ra sự việc tương tự từng xảy ra ở Khánh Hòa" - ông Bình nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem