Chạm tay vào mùa hè cùng Cổng Trời Đông Giang

11/07/2022 11:10 GMT+7
Từ ngày 15/7, Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (thuộc xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) sẽ diễn ra các chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của khu du lịch. Đây là các chương trình bổ trợ nhằm mang đến sự thư giãn cho du khách.

Trải nghiệm 1 buổi làm nghệ nhân nghề thủ công địa phương

Khi đến với Làng văn hóa Cơ Tu, du khách không chỉ được tham quan không gian sống cùng nét đặc trưng kiến trúc bản địa, mà còn có dịp được thưởng thức những màn trình diễn của những nghệ nhân nghề truyền thống tại đây. 

Chạm tay vào mùa hè cùng Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 1.

Đến với Cổng Trời Đông Giang du khách sẽ được trải nghiệm chèo sup. Ảnh: CTV.

Định hướng sản phẩm Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Gianh theo 4 tiêu chí: Du lịch tham quan - khám phá: thác nước, hang động...; du lịch trải nghiệm: văn hoá, làng nghề, ẩm thực của đồng bào địa phương; du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi sức khỏe: khách sạn, masage ngâm tắm thuốc lá dân tộc; du lịch tâm linh: điện Ngọc Hoàng, đền Bà Lâm Cung Thánh Mẫu, Cổng Trời…

Nghề đan lát mây tre và dệt thổ cẩm của người Cơ Tu đã có từ lâu đời, gắn liền với quá trình lao động, sinh hoạt của đồng bào nơi đây. Dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân, du khách sẽ có cơ hội tự mình trải nghiệm quá trình đan giỏ, đan gùi hay dệt nên những tấm vải nhỏ.

Chạm tay vào mùa hè cùng Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 3.

Đến với Cổng Trời Đông Giang du khách sẽ có cơ hội tự mình trải nghiệm quá trình đan giỏ, đan gùi hay dệt nên những tấm vải nhỏ. Ảnh: CTV.

Chạm tay vào mùa hè cùng Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 4.

Khám phá ẩm thực vùng cao

Ẩm thực truyền thống của người Cơ Tu rất đa dạng, phong phú. Từ các món nấu từ ống nứa như: cơm lam, các món nướng như: thịt ống nướng ống tre, cá nướng ống tre đều được bày ra giữa nhà đãi khách. 

Chạm tay vào mùa hè cùng Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 5.

Cổng Trời Đông Giang đã và đang điểm đến hấp dẫn của du khách. Ảnh: CTV.

Chạm tay vào mùa hè cùng Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 6.

Ẩm thực tại Làng văn hóa Cơ Tu. Ảnh: CTV.

Chạm tay vào mùa hè cùng Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 7.

Điểm đặc biệt tại không gian Làng văn hóa Cơ Tu, du khách sẽ được tìm hiểu và hướng dẫn để nấu các món mang theo hương vị đặc trung của núi rừng, chương trình sẽ được diễn ra từ 16h00 các ngày trong tuần.

Vũ điệu Tung tung Yaya

Trong không gian lễ hội của bản làng Cơ Tu, điệu múa Tung tung Yaya là vũ điệu hòa trộn giữa sức mạnh của người đàn ông và sự mềm mại của người phụ nữ. Trong không gian bao la của núi rừng, vòng tròn nam nữ thanh niên di chuyển nhịp nhàng, sinh động, cùng với âm thanh cồng chiêng, các loại nhạc cụ truyền thống khác luôn ngân dài tan vào vũ trụ như một lời cầu nguyện người Cơ Tu gửi tới đấng thần linh và tổ tiên. 

Chạm tay vào mùa hè cùng Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 8.

Làng văn hóa Cơ Tu với những lễ hội đặc sắc của người Cơ Tu. Ảnh: CTV.

Chạm tay vào mùa hè cùng Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 9.

Không chỉ được xem các nghệ nhân Cơ Tu biểu diễn, du khách còn được tự mình trải nghiệm điệu múa "Tung tung Yaya" dưới sự chỉ dạy tận tình của các "thầy cô".

Chương trình biểu diễn xiếc và ảo thuật

Từ ngày 15/7-15/9, Liên đoàn xiếc Việt Nam sẽ biểu diễn tại khu du lịch 2 suất diễn vào buổi sáng và chiều của tất cả các ngày trong tuần. Các suất diễn hoàn toàn miễn phí đối với tất cả các du khách đến với Cổng Trời Đông Giang.

Chạm tay vào mùa hè cùng Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 10.

Chạm tay vào mùa hè cùng Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 11.

Chương trình biểu diễn xiếc và ảo thuật. Ảnh: CTV.

Chạm tay vào mùa hè cùng Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 12.

Các hoạt động vui chơi ở suối – thác

Với mục tiêu là điểm du lịch xanh, gần gũi với thiên nhiên, khu du lịch đã triển khai thêm một số hoạt động mới dựa trên hệ thống thác suối hiện có. Cắm trại bên thác là hoạt động không nên bỏ lỡ khi đến với Cổng Trời Đông Giang. Khu vực cắm trại ngay cạnh thác Trứng Rồng với không gian không quá lớn và những vật dụng đã được chuẩn bị đầy đủ.

Chạm tay vào mùa hè cùng Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 13.

Các hoạt động vui chơi ở suối – thác. Ảnh: CTV.

Các hoạt động như chèo sup, trượt máng trượt, nhảy cầu hay massage lưng trên nhưng mỏm đá tự nhiên ở thác Tiên và thác Trứng Rồng cũng nhận được sự yêu thích của nhiều du khách. 

Tắm suối lộ thiên ở công viên rừng Bon Bon cũng được đưa vào hoạt động, phục vụ cho tất cả các du khách muốn ngâm mình trong dòng nước mát lành. Tận hưởng không gian trong mát, thư giãn dưới làn nước mát lạnh, đón cầu vồng vào những ngày nắng đẹp là những trải nghiệm ấn tượng tại hệ thống các thác nước của Cổng Trời.

Chạm tay vào mùa hè cùng Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 14.

Khu cắm trại bên bờ suối. Ảnh: CTV.

Sau gần 3 tháng mở cửa đón khách, Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang với tinh thần cầu thị đã lắng nghe và có những điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, đã triển khai thêm nhiều gói sản phẩm hấp dẫn nhằm tiếp cận đến nhiều đối tượng khách tham quan nghỉ dưỡng. Kỳ vọng là điểm đến lý tưởng cho du khách trong tương lai.

Đông Giang