Chân dung tân Chủ tịch của Chứng khoán Trí Việt (TVB) và Công ty mẹ

02/04/2024 12:14 GMT+7
Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (HoSE: TVB) vừa công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao tại Công ty.

Cụ thể, ngày 29/3 vừa qua, Chứng khoán Trí Việt nhận được đơn từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT của bà Phạm Thị Thanh Huyền.

Lý do là điều kiện cá nhân không cho phép, bà Huyền không thể sắp xếp toàn thời gian để đảm nhận và hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ cổ đông và Công ty giao phó.

Chân dung tân Chủ tịch của Chứng khoán Trí Việt (TVB) và Công ty mẹ- Ảnh 1.

Đơn từ nhiệm của cựu chủ tịch HĐQT Chứng khoán Trí Việt

Ngoài làm Chủ tịch Chứng khoán Trí Việt, bà Huyền còn là Thành viên HĐQT kiêm người đại diện pháp luật của TVC (Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt) từ ngày 16/03/2023, thuộc nhiệm kỳ 2023-2028. 

Cũng vào ngày 29/3, TVC cũng nhận được đơn xin từ chức của bà Phạm Thị Thanh Huyền.

Được biết, bà Huyền là chị gái ông Phạm Thanh Tùng - cựu Chủ tịch HĐQT TCV. Vào cuối năm 2022, ông Tùng bị khởi tố về tội thao túng thị trường chứng khoán liên quan đến nhóm Đỗ Thành Nhân và Công ty Cổ phần Louis Holdings.

Ngay sau khi nhận được đơn từ nhiệm của bà Huyền. HĐQT hai công ty đã họp và thống nhất bầu bà Nguyễn Thị Hằng (được bà Huyền đề cử) giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Người đại diện pháp luật của cả TVC và TVB kể từ ngày 29/3/2024.

Chân dung tân Chủ tịch của Chứng khoán Trí Việt (TVB) và Công ty mẹ- Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hằng - tân Chủ tịch HĐQT TVC và TVB

Bà Nguyễn Thị Hằng sinh năm 1978, có trình độ cử nhân Quản trị Văn phòng và đã gắn bó với Tập đoàn Trí Việt từ năm 2016 đến nay. Trước đó, bà Hằng là Thành viên HĐQT của TVC và TVB nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời, bà Hằng đang đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc TVC (bổ nhiệm từ tháng 2/2023), trực tiếp quản trị điều hành TVC và TVB.

Trên thị trường chứng khoán, giữa tháng 1, HoSE đã có quyết định chuyển cổ phiếu TVB từ diện hạn chế giao dịch sang diện kiểm soát. Theo đó, cổ phiếu TVB được giao dịch toàn thời gian kể từ ngày 19/1 do tổ chức đã khắc phục tình trạng chứng khoán bị hạn chế giao dịch.

Tại phiên giao dịch sáng ngày 2/4, cổ phiếu TVB giảm 1,97% so với phiên giao dịch liền kề, hiện đang ở mức 8.460 đồng/cổ phiếu.

Phương Thảo
Cùng chuyên mục