Chiêm ngưỡng bánh trung thu có giá 30 tỷ đồng

24/09/2020 17:02 GMT+7
Loại bánh trung thu với mức giá đặc biệt này được coi là "hàng hiếm", bởi chỉ được làm với số lượng hạn chế. Khách hàng dù nhiều tiền cũng chưa chắc đã mua được.

Bánh trung thu dành cho người "thích sưu tầm"

Chiêm ngưỡng bánh trung thu có giá 30 tỷ đồng - Ảnh 1.

Các mẫu bánh trung thu của Häagen-Dazs.

Những ngày này, dọc theo các tuyến phố không khó để bắt gặp những quầy bánh trung thu quen thuộc, như báo hiệu một mùa Tết Trung thu nữa đang tới gần. Đối với những người làm ăn xa nhà, ít nhiều cũng có cảm giác bồi hồi, muốn được trở về quê hương, sum vầy và được ăn miếng bánh trung thu bên gia đình.

Với sự phát triển không ngừng của thời đại, bánh trung thu cũng được cách tân với nhiều thể loại đa dạng với giá thành khác nhau. Tuy nhiên, đắt như loại bánh trung thu dưới đây là điều ít ai ngờ tới. Thậm chí, ngay cả những đại gia nhiều tiền cũng chưa chắc đã đủ may mắn để nếm thử loại bánh trung thu đắt nhất thế giới này.

Chiêm ngưỡng bánh trung thu có giá 30 tỷ đồng - Ảnh 2.

Bánh trung thu của Häagen-Dazss được làm nên từ những nguyên liệu hết sức quen thuộc

Chiếc bánh này có cái tên khá thơ mộng: Häagen-Dazs. Bản thân bánh trung thu là một loại thực phẩm phổ biến, cũng không phải quá khó làm, song chiếc bánh này lại mang trên mình giá thánh quá cao, lên tới 8,15 triệu NDT (khoảng 28,5 tỷ đồng). Tất nhiên đây không phải giá cho một chiếc bánh mà là một hộp, nhưng nhiêu đó là quá thừa để Häagen-Dazss lập kỷ lục "loại bánh trung thu đắt nhất thế giới".

Về cơ bản, bánh trung thu của Häagen-Dazss sử dụng sôcôla đen, sôcôla sữa và sôcôla trắng để làm những lớp vỏ bánh thơm ngon và nguyên chất, bọc bên trong những lớp nhân kem vani, dâu tây và cookie.

Bánh trung thu đặc biệt của Häagen-Dazss được tung ra thị trường với phiên bản giới hạn, nên dù khách hàng có nhiều tiền nhưng chậm chân, cũng khó có thể sở hữu sản phẩm này.

Để đạt giá trị cao ngất ngưởng, chỉ hương vị thơm ngon nguyên chất là chưa đủ, mà hộp đựng bánh còn được khảm trang trí bằng kim loại đắt đỏ như vàng, bạc... Tất cả đều phù hợp với tâm lý của những khách hàng giàu có.

Chiêm ngưỡng bánh trung thu có giá 30 tỷ đồng - Ảnh 3.

Bánh trung thu đặc biệt của Häagen-Dazss chủ yếu được khách hàng sử dụng là vật trưng bày kỷ niệm.

Bánh trung thu đặc biệt của Häagen-Dazss mang ý nghĩa lưu niệm nhiều hơn là công dụng thực của nó. Các vị khách đặt mua loại bánh này chủ yếu là làm quà tặng hay để sưu tầm trưng bày như một đồ vật giá trị chứ không phải một loại thực phẩm. Có lẽ, chính tâm lý và sở thích của những tầng lớp "phú ông" cũng là một lý do khiến loại bánh trung thu này có giá trị cao đến vậy.

Häagen-Dazs là thương hiệu kem nổi tiếng của Mỹ được thành lập tại the Bronx, New York vào năm 1961 bởi đôi bạn doanh nhân gốc Ba Lan và Do Thái là Reuben và Rose Mattus. Công ty khởi đầu tại Brooklyn, New York với cửa hàng kem bán lẻ chỉ có 3 hương vị: vany, sôcôla và cà phê vào ngày 15/11/1976.

Hiện tại, thương hiệu này kinh doanh dưới hình thức nhượng quyền thương mại trên toàn nước Mỹ và nhiều quốc gia khác trong đó có Anh, Ấn Độ, Trung Quốc,... Ngoài ra công ty còn sản xuất các mặt hàng khác như bánh kem lạnh, kem sorbet, kem sữa chua hay bành ngọt.

Mai Trang (Theo Sohu)