Chủ tịch TT-Huế: Không bán hàng cho người vi phạm phòng chống dịch Covid-19

08/02/2021 06:54 GMT+7
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các hộ kinh doanh kiên quyết từ chối phục vụ những khách hàng không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và mỗi tiểu thương là một tuyên truyền viên phòng chống dịch.

Ngày 7/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến một số chợ ở TP.Huế để kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 cũng như việc kinh doanh buôn bán dịp Tết.  

Ông Phan Ngọc Thọ đã cùng Chủ tịch UBND TP.Huế Hoàng Hải Minh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại các chợ hoa Tết và chợ Đông Ba. Ông Thọ yêu cầu các hộ kinh doanh, tiểu thương chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không được chủ quan lơ là.

Chủ tịch TT-Huế kiểm tra chợ Tết, yêu cầu không bán hàng cho người vi phạm phòng chống Covid-19  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra việc thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ.

Kiểm tra các khu vực buôn bán ở chợ Đông Ba, ông Phan Ngọc Thọ chúc các tiểu thương mua may bán đắt, đồng thời yêu cầu chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế tiếp xúc gần, đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người. 

Ông Thọ yêu cầu các hộ kinh doanh kiên quyết từ chối phục vụ những khách hàng không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và mỗi tiểu thương là một tuyên truyền viên phòng chống dịch.

Chủ tịch TT-Huế kiểm tra chợ Tết, yêu cầu không bán hàng cho người vi phạm phòng chống Covid-19  - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu các hộ kinh doanh kiên quyết từ chối phục vụ những khách hàng không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với ban quản lý chợ, ông Thọ chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch để toàn thể người dân nắm rõ và thực hiện được các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19, từ đó bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng. 

Bên cạnh đó, ông Thọ cũng yêu cầu hướng dẫn bà con tiểu thương, người dân trong chợ cài đặt Hue-S để quét mã QR giúp cho việc giám sát phòng chống dịch của chính quyền có hiệu quả.

Cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra công tác chỉnh trang đô thị dọc hai bờ sông Hương ở TP.Huế. Ông Thọ ghi nhận và đánh giá cao các hạng mục, công trình tạo điểm nhấn vừa được hoàn thiện đưa vào phục vụ nhân dân dịp Tết như các tuyến đường đi bộ, công viên nước trước mặt trụ sở UBND tỉnh. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, TP.Huế đã có nhiều điểm nhấn ấn tượng, có nhiều điểm để giới trẻ đến chụp ảnh…

Trần Hòe
Cùng chuyên mục