Chuyến xe yêu thương đưa gần 300 bệnh nhân và người nhà về quê ăn Tết

06/02/2021 10:46 GMT+7
Gần 300 bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn được Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chở về quê ăn Tết.

Nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình, trong 2 ngày 6 và 7/2/2021, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương" năm 2021.

Chuyến xe yêu thương đưa gần 300 bệnh nhân và người nhà về quê ăn Tết  - Ảnh 1.

GS. Phạm Như Hiệp- Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế tặng quà cho bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn trước lúc lên xe về quê ăn Tết.

Chương trình với 10 chuyến xe chở gần 300 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ bệnh viện đi các tỉnh: Hà Tĩnh - Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam - Đà Nẵng.

Đặc biệt, ngoài hỗ trợ phương tiện miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết, Bệnh viện Trung ương Huế còn có những phần quà trị giá 1 triệu đồng/suất để dành tặng cho người bệnh.

Chuyến xe yêu thương đưa gần 300 bệnh nhân và người nhà về quê ăn Tết  - Ảnh 2.

Đã có gần 300 bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn được Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chở về quê đón Tết.

Trước khi đoàn xe khởi hành, GS.TS Phạm Như Hiệp- Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ đầy xúc động với các bệnh nhân, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bệnh nhân được các y bác sĩ và các tình nguyện viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và tặng khẩu trang. Tất cả các bệnh nhân và người nhà đều phải tuân thủ các quy định phòng dịch theo quy định.

Chuyến xe yêu thương đưa gần 300 bệnh nhân và người nhà về quê ăn Tết  - Ảnh 3.

Bệnh nhân Nguyễn Đức Tám chia sẻ: "Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình này quá ý nghĩa, để giúp đỡ những bệnh nhân như tôi có thể về quê đón Tết. Chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi, hạnh phúc và muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến lãnh đạo và tập thể cán bộ viên chức của Bệnh viện đã mang xuân đoàn viên đến với tôi và những người bệnh khác".

Trần Hòe
Cùng chuyên mục