Chua mát, thơm ngậy với vịt om sấu cuối tuần

Thứ bảy, ngày 06/08/2011 07:35 AM (GMT+7)
Dân Việt – Từng miếng thịt vịt béo ngậy, thấm đẫm và thơm lừng hương dừa tươi, kết hợp cùng vài ba quả sấu xanh chua chua, thanh thanh… ăn vào những ngày mát trời còn gì ngon hơn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Vịt 1 con (chọn vịt hơi già sẽ ngon hơn)

- 5-7 quả sấu xanh, nước dừa tươi (lấy chừng 1 quả), khoai môn 1 củ

- Tỏi, gừng, sả, sa tế, gia vị, các loại rau thơm ăn kèm, bún

img
Ảnh Internet

Cách làm:

- Vịt rửa sạch và tẩy sạch mùi hôi đặc trưng với gừng, chút rượu trắng, muối hạt to rồi chặt miếng vừa ăn.

- Tỏi bóc vỏ giã nhỏ. Sả băm nhỏ

- Ướp vịt với gia vị, tỏi và sả băm nhỏ. Nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm 1 thìa sa tế. Dùng tay trộn cho đều và để từng miếng thịt ngấm đều gia vị. Thời gian ướp chừng 30-45 phút.

- Rau thơm nhặt và rửa sạch.

- Khoai môn thái miếng bằng đốt ngón tay.

- Khi vịt đã ướp đủ thời gian. Bạn cho một nồi hơi sâu lòng lên bếp, cho chút dầu ăn, phi thơm tỏi băm và trút vịt vào đảo đều.

- Nhớ đậy vung và om vịt chừng 10 phút, sau đó mới thả khoai môn cùng nước dừa tươi vào. Tiếp tục om với lửa vừa, đến khi thịt vịt mềm.

- Cho sấu vào, nêm nếm lại gia vị. Lúc này bạn không nên dầm hết sấu, hãy dầm từng quả một để thử đến vị chua vừa phải.

- Món vịt om sấu ăn rất mát, lại dễ ăn, nhất là vào ngày mát mẻ. Nên ăn nóng với bún và rau thơm, cùng bát nước mắm tỏi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem