Chuyến bay thẳng từ Mỹ chở 170 khách về tới Việt Nam

01/12/2021 14:08 GMT+7
Ngày 1/11, chuyến bay mang số hiệu VN99 hành trình từ San Francisco (Mỹ) của hãng hàng không Vietnam Airlines chở 170 hành khách đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Chuyến bay có lộ trình hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất nhưng phải hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng theo yêu cầu của nhà chức trách về quy định cách ly đối với hành khách nhập cảnh. Đây là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam.

Chuyến bay VN99 đã khởi hành từ sân bay San Francisco lúc 23h28 ngày 29/11 (giờ địa phương, tức 14h28 ngày 30/11 giờ Việt Nam) và hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 06h03 ngày 1/12. Tổng thời gian bay thẳng không điểm dừng từ San Francisco về Đà Nẵng là 15 tiếng 35 phút.

Chuyến bay thẳng từ Mỹ chở 170 khách về tới Việt Nam - Ảnh 1.

Hành khách trên chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam. Ảnh: CTV

Hành trình bay dài 14.000km từ San Francisco đã đi qua 6 vùng quản lý không lưu gồm Canada, Alaska (Mỹ), Nga, Mông Cổ, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) và hạ cánh tại Đà Nẵng.

Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay này bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, một trong những dòng tàu bay thân rộng hiện đại nhất thế giới và nằm trong số các tàu bay có tầm bay lớn nhất của Vietnam Airlines hiện nay.

Tại sự kiện này, ông Mark Chandler, Giám đốc Văn phòng thương mại quốc tế, Văn phòng Thị trưởng thành phố San Francisco cho biết: "Chúng tôi tin rằng đường bay thẳng thường lệ này sẽ giúp gia tăng hoạt động giao thương, học tập... giữa hai quốc gia và là cầu nối đưa người dân Việt Nam đến Mỹ và người dân Mỹ đến Việt Nam".

Chuyến bay thẳng từ Mỹ chở 170 khách về tới Việt Nam - Ảnh 2.

Máy bay chở hành khách từ Mỹ về Việt Nam. Ảnh: CTV

Vietnam Airlines đặt quyết tâm mở đường bay thẳng giữa hai nước để phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương, du lịch, học tập của người dân. Trong thời gian qua, Vietnam Airlines đã tích cực chuẩn bị về thương mại, dịch vụ để xâm nhập, mở rộng hoạt động tại thị trường Mỹ, hướng tới phục vụ nhu cầu đa dạng của các đối tượng hành khách: doanh nhân, công vụ, du lịch, hồi hương, du học sinh, cá nhân và tổ chức... 

Đồng thời, thiết lập cầu hàng không San Francisco - TP.HCM, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không duy nhất khai thác đường bay thẳng không điểm dừng giữa hai nước, giúp rút ngắn thời gian bay 3 - 10 tiếng so với các đường bay có điểm dừng, qua đó tiết kiệm đáng kể chi phí xã hội và chi phí cơ hội của khách hàng.


Thế Anh