Cổ phiếu LPB của LienVietPostBank chính thức được chấp thuận niêm yết trên sàn HoSE

15/10/2020 13:10 GMT+7
Cổ phiếu mã LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức được chấp thuận niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) theo Quyết định số 621/QĐ-SGDHCM.

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa có quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Liên Việt (LienVietPostBank – LPB). Số lượng cổ phiếu niêm yết là hơn 976,9 triệu cổ phiếu.

Trước đó, cổ phiếu LPB được đăng ký giao dịch trên Hệ thống UpCom từ ngày 02/10/2017. Khi đó, vốn điều lệ của LienVietPostBank là 6.460 tỷ đồng. Đến nay, vốn điều lệ của ngân hàng đã tăng lên gần 9.800 tỷ đồng.

Như vậy, LienVietPostBank đã trở thành ngân hàng đầu tiên có cổ phiếu được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE năm nay, hoàn thành sớm mục tiêu chuyển cổ phiếu LPB từ hệ thống giao dịch UpCom lên HOSE theo kế hoạch đã được thông qua tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020 tổ chức hồi tháng 6/2020.

Cổ phiếu LPB của LienVietPostBank chính thức được chấp thuận niêm yết trên sàn HoSE - Ảnh 1.

Cổ phiếu LPB của LienVietPostBank chính thức được chấp thuận niêm yết trên sàn HoSE

Ngoài ra, HoSE cũng đã nhận hồ sơ niêm yết của SHB, MSB, OCB. VIB thì đã được ĐHĐCĐ thông qua việc hủy đăng ký giao dịch trên UPCoM để niêm yết trên HoSE. ACB cũng đặt mục tiêu chuyển sàn từ HNX sang HoSE trong năm nay.

Tính đến 30/9/2020, vốn điều lệ của ngân hàng là 9.769 tỷ đồng, tổng tài sản của Ngân hàng đạt 214.000 tỷ đồng, huy động thị trường 1 đạt 175.000 tỷ đồng và cho vay thị trường 1 đạt 160.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, mới đây nhất Lãnh đạo Ngân hàng này cho biết đến hết quý III/2020 lợi nhuận lũy kế của Ngân hàng đã vượt kế hoạch cả năm 2020 khi đạt hơn 1.740 tỷ đồng.

Hiện tại, LienVietPostBank đang tập trung nguồn lực để chuyển đổi số, ổn định và tiếp tục mở rộng mạng lưới nhằm thực hiện chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam trên nguyên tắc phục vụ mọi đối tượng khách hàng từ nông thôn đến thành thị.

Cụ thể, Ngân hàng đã đưa vào vận hành chính thức dự án LienViet24h trong tháng 10/2020 nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ ngân hàng số toàn diện 3 trong 1 (tích hợp thẻ phi vật lý Ví Việt, dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking và dịch vụ Thẻ) với những tiện ích thông minh như tiết kiệm online, chuyển tiền nhanh, xác thực người dùng thông qua nhận diện khuôn mặt… đáp ứng toàn bộ nhu cầu của khách hàng trên một ứng dụng duy nhất.

Về mạng lưới, LienVietPostBank tiếp tục phát triển mạng lưới giao dịch tới tận các huyện vùng sâu vùng xa trải rộng khắp cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại, với mạng lưới Chi nhánh, Phòng Giao dịch lên tới 553 điểm phủ sóng tới tất cả các huyện tại 63/63 tỉnh thành cả nước, LienVietPostBank là ngân hàng cổ phần có mạng lưới lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nhật Minh