Có thể miễn, giảm thuế cho một số mặt hàng, vật tư phòng chống dịch

06/02/2020 16:39 GMT+7
Có thể miễn, giảm thuế cho một số mặt hàng, vật tư phòng chống dịch
Bộ Tài chính cho biết đã có văn bản trình Thủ tướng, báo cáo Chính phủ về một số giải pháp chống dịch viêm đường hô hấp do virus Corona. Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 5/2, Chính phủ đã quyết định Bộ Tài chính sẽ phối hợp với các Bộ để trình việc miễn thuế với khẩu trang nhập khẩu sử dụng cho phòng chống dịch.

Theo Thứ trường Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, khẩu trang y tế, nguyên liệu sản xuất khẩu trang và nước khử trùng hiện đang là những mặt hàng chúng ta tương đối thiếu và khan hiếm so với nhu cầu.

Có thể miễn, giảm thuế cho một số mặt hàng, vật tư phòng chống dịch - Ảnh 1.

Bộ Tài chính sẽ phối hợp với các Bộ để trình việc miễn thuế với khẩu trang nhập khẩu sử dụng cho phòng chống dịch. Ảnh: Internet

Trước tình hình cấp bách này, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng "chống dịch như chống giặc", Bộ Tài chính đã có văn bản trình Thủ tướng, báo cáo Chính phủ về một số giải pháp. Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 5/2, Chính phủ đã quyết định Bộ Tài chính sẽ phối hợp với các Bộ để trình việc miễn thuế với khẩu trang nhập khẩu sử dụng cho phòng chống dịch. Bộ Tài chính sẽ có trao đổi với bộ chuyên ngành để xác định mã hàng cụ thể được miễn thuế, tạo thuận lợi cho quá trình thông quan của doanh nghiệp.

Tương tự, việc miễn thuế nhập khẩu với nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế, với các loại nước khử trùng phục vụ phòng chống dịch cũng sẽ được quy định cụ thể. Ngày 4/2, Bộ Tài chính đã phối hợp với các đơn vị của Bộ Y tế, Bộ Công thương để cụ thể hoá các mặt hàng, mã hàng. Theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, ngay trong ngày 6/2, Bộ Tài chính sẽ lấy ý kiến Bộ Công thương, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế để khẩn trương trình Thủ tướng quyết định sớm.


Xuân Yến/baodauthau