Công trình 119 tỉ đồng vừa xong đã hỏng: Thuê đơn vị độc lập kiểm định chất lượng

11/09/2020 14:16 GMT+7
Bí thư Huyện ủy huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai yêu cầu chủ đầu tư phải thuê đơn vị độc lập kiểm định chất lượng công trình 119 tỉ đồng mới hoàn thành đã tan nát.

Ngày 11/9, ông Nguyễn Hồng Hà - Bí thư Huyện ủy huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai - cho biết đã chỉ đạo đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện thuê đơn vị kiểm định chất lượng độc lập kiểm tra chất lượng công trình thủy lợi Pleikeo ở xã Ayun, huyện Chư Sê.

Theo ông Hà, việc chỉ đạo này xuất phát từ thực tế đây là công trình lớn, trọng điểm của huyện Chư Sê nhưng mới hoàn thành, chưa bàn giao đã xuất hiện sự cố, hư hỏng tại một số vị trí. "Mục đích là để chứng minh chất lượng thi công có đạt hay không. Kết quả kiểm định sẽ công khai toàn bộ cho báo chí" - ông Hà nói.

Công trình thủy lợi 119 tỉ đồng được vá vội bằng... bùn nhão

Ông Hà cho biết đơn vị được thuê kiểm định độc lập thuộc Đại học Đà Nẵng. Ban đầu, huyện dự tính thuê một đơn vị của Sở Xây dựng Gia Lai nhưng ngại dư luận cho rằng như vậy là thuê "người nhà" và máy móc của đơn vị này không hiện đại.

Công trình 119 tỉ đồng vừa xong đã hỏng: Thuê đơn vị độc lập kiểm định chất lượng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồng Hà (áo trắng) chỉ ra một thanh giằng không bảo đảm chất lượng

Đơn vị nêu trên sẽ kiểm tra toàn bộ công trình 119 tỉ đồng, từ đập đến hệ thống kênh dẫn thủy lợi. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện huyện Chư sê đang làm hợp đồng, số tiền thuê và chi phí sẽ do ban này chi trả.

Công trình 119 tỉ đồng vừa xong đã hỏng: Thuê đơn vị độc lập kiểm định chất lượng - Ảnh 3.

Hệ thống kênh dẫn mới hoàn thành đã hư hỏng tan nát, đang được khắc phục

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, công trình thủy lợi Pleikeo có tổng mức đầu tư hơn 119 tỉ đồng. Tuy nhiên, khi công trình vừa hoàn thành, chưa nghiệm thu, bàn giao đã tan nát tại hạng mục kênh dẫn do Công ty TNHH xây dựng Nghĩa Thành (tỉnh Quảng Nam) thi công.

Hoàng Thanh
Cùng chuyên mục