Cuối tháng 3 sẽ đóng cửa chợ Đầm tròn Nha Trang

19/03/2021 20:52 GMT+7
UBND thành phố Nha Trang cho biết, sẽ thực hiện đóng cửa chợ Đầm tròn từ ngày 31/3 để thực hiện theo chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa là không hoạt động trong chợ Đầm tròn.

Theo lãnh đạo UBND thành phố Nha Trang, sẽ thực hiện đóng cửa chợ Đầm tròn từ ngày 31/3 để thực hiện theo chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa là không hoạt động trong chợ Đầm tròn.

Theo thông báo của UBND thành phố Nha Trang ngày 16/3, tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giải thể Ban quản lý chợ Đầm phải thông báo đến các hộ kinh doanh tại chợ Đầm cũ di dời, giao trả mặt bằng.

Các hộ kinh doanh phải liên hệ với Công ty TNHH MTV Chợ Đầm để đăng ký điểm kinh doanh và chuyển vào chợ Đầm mới từ nay đến hết ngày 30//3. Sau thời gian này, nếu các tiểu thương không đăng ký thì Công ty TNHH MTV Chợ Đầm không giải quyết việc bố trí lô sạp phù hợp trong khu vực mới.

Các hộ kinh doanh cũng phải vận chuyển, di dời toàn bộ hàng hóa, các vật dụng, tài sản của mình ra khỏi chợ Đầm cũ, trả lại mặt bằng để UBND thành phố thực hiện theo chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa; không hoạt động kinh doanh trong chợ Đầm cũ từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/3.

Hiện UBND thành phố Nha Trang giao cho nhiều đơn vị tổ chức tiếp dân, giải thích cho các tiểu thương; bảo đảm an ninh trật tự; lắp đặt camera an ninh; bảo vệ hiện trường, rào chắn sau khi chợ Đầm cũ đóng cửa.

Cuối tháng 3 sẽ đóng cửa chợ Đầm tròn Nha Trang - Ảnh 1.

Sẽ thực hiện đóng cửa chợ Đầm tròn từ ngày 31/3 để thực hiện theo chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa là không hoạt động trong chợ Đầm tròn.

Theo bà Lê Thị Hồng Minh - Chủ tịch Công ty TNHH MTV Chợ Đầm, đến hết ngày 16/3, có 87 hộ tại chợ Đầm cũ đăng ký điểm kinh doanh, số hộ đã nhận bàn giao điểm kinh doanh là 76/87 hộ, đã di dời kinh doanh vào chợ mới là 44/87 hộ (trong đó di dời vào hẳn 13 hộ, kinh doanh cả 2 bên 30 hộ). Còn 191 hộ chưa đăng ký điểm kinh doanh. Các tiểu thương tại chợ Đầm cũ đã bắt đầu đăng ký vào chợ mới.

Theo tìm hiểu của PV, chợ Đầm tròn được xây dựng vào năm 1969, khánh thành và đưa vào sử dụng năm 1974, cao hai tầng, với kiến trúc hình tròn, mái xếp chữ V, chợ không những phục vụ cho người dân của địa phương mà còn phục vụ cho khách du lịch đến thăm quan. 

Công Tâm
Cùng chuyên mục