Đà Nẵng cấp phép cho Vinacapital xây sân golf 36 lỗ gần 1.200 tỷ đồng

31/08/2020 10:12 GMT+7
UBND TP.Đà Nẵng đã ban hành Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Sân golf Vinacapital Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 1.200 tỷ đồng.

Ngày 31/8, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng cho biết, UBND TP.Đà Nẵng đã ban hành Quyết định chủ trương đầu tư số 2917/QĐ-UBND cho Dự án Sân golf Vinacapital Đà Nẵng

Theo đó, địa điểm để xây dựng sân gôn ở phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) với diện tích đất sử dụng khoảng 220ha do nhà đầu tư là Công ty TNHH Sân Gôn Vinacapital Đà Nẵng.

Dự án này đã được cấp phép, xây dựng, quản lý và điều hành một khu sân gôn 36 lỗ đạt tiêu chuẩn loại A theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, trong dự án cũng sẽ xây dựng và kinh doanh khu biệt thự để cho thuê và bán, khu kinh doanh khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 4 sao, khu làng du lịch văn hóa.

Đà Nẵng cấp phép cho Vinacapital xây sân golf 36 lỗ gần 1.200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Sân golf tại Đà Nẵng sẽ tạo thêm sản phẩm thu hút khách du lịch.

Ngoài ra, trong quyết định đã được cấp, Công ty TNHH Sân Gôn Vinacapital Đà Nẵng cũng được phép kinh doanh dịch vụ khách sạn, dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, xây dựng và kinh doanh căn hộ cao tầng tiêu chuẩn cao cấp để bán và cho thuê; Kinh doanh dịch vụ vận chuyển khách du lịch và xây dựng vườn ươm, mua bán, nuôi trồng và cung cấp giống và cây xanh, cung cấp dịch vụ về thực hiện và chăm sóc cảnh quan cho các công trình xây dựng và du lịch.

Với quy mô dự án như nêu trên, dự kiến Công ty TNHH Sân Gôn Vinacapital Đà Nẵng sẽ đầu tư tổng vốn hơn 1.168 tỷ đồng.

Lam Hàn - Đình Thiên