Đà Nẵng: Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung tiếp sức cho vườn cây khởi nghiệp

04/12/2021 11:19 GMT+7
Ngày 3/12, Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung đã tổ chức trao 2 vườn cây khởi nghiệp cho 2 đoàn viên tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Anh Đặng Văn Hùng, Bí thư Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung cho biết, với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", phát huy nhiệt huyết tuổi trẻ, Đoàn thanh niên Agribank nói chung và Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung nói riêng luôn chủ động thể hiện vai trò xung kích, với nhiều hoạt động vì cộng đồng, các chương trình an sinh xã hội tình nguyện tại các vùng sâu, vùng xa, trên mọi miền Tổ quốc, cùng sự chung tay, góp sức của các tổ chức Đoàn tại các chi nhánh trong toàn hệ thống.

Đà Nẵng: Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung tiếp sức cho vườn cây khởi nghiệp - Ảnh 1.

Lãnh đạo Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung trao kinh phí vườn cây khởi nghiệp cho anh Huỳnh Phạm Thiên Phúc, ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng. Ảnh: Trần Hậu.

Năm 2021, Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; tặng 4 vườn cây khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho người lao động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19…

Đà Nẵng: Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung tiếp sức cho vườn cây khởi nghiệp - Ảnh 2.

Chị Đăng Thị Như Mai đang cẩn thận chăm sóc vườn cây khởi nghiệp, vừa được Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung trao tặng. Ảnh: Trần Hậu.

Đợt này, Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung trao 2 vườn cây khởi nghiệp cho 2 đoàn viên Đăng Thị Như Mai và Huỳnh Phạm Thiên Phúc tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung tiếp sức cho vườn cây khởi nghiệp - Ảnh 3.

Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung, đoàn viên xã Hòa Bắc hỗ trợ trồng cây cho các vườn cây khởi nghiệp. Ảnh: Trần Hậu.

Chị Đặng Thị Như Mai, 32 tuổi, ở thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) một trong 4 thanh niên được nhận hỗ trợ vườn cây khởi nghiệp của Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung chia sẻ: Chị là mẹ đơn thân, cuộc sống khá khó khăn, được sự hỗ trợ vườn cây khởi nghiệp sẽ tạo thêm hướng phát triển kinh tế mới cho gia đình.

Đà Nẵng: Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung tiếp sức cho vườn cây khởi nghiệp - Ảnh 4.

Được biết, mỗi vườn cây khởi nghiệp Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung hỗ trợ 10 triệu đồng. Ảnh: Trần Hậu.

"Thời gian qua, được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo địa phương, đặc biệt là của Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung tôi rất biết ơn, tôi sẽ cố gắng chăm sóc vườn cây thật tốt, để tạo sinh kế, tăng thu nhập cho gia đình, nuôi con ăn học...", chị Mai xúc động nói.

Đà Nẵng: Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung tiếp sức cho vườn cây khởi nghiệp - Ảnh 5.

Đoàn thanh niên - Công đoàn cơ sở Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung tặng quà hỗ trợ cho người lao động, do ảnh hưởng Covid-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Ảnh: Trần Hậu.

Ông Hồ Phú Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc cho biết, Hòa Bắc là xã miền núi, nơi điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, được sự quan tâm của các cấp, ngành đời sống người dân đã cải thiện đáng kể. Đặc biệt, thời gian qua các hoạt động của Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung đối với địa phương có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên các hoàn cảnh khó khăn, khích lệ tinh thần cho các đoàn viên khởi nghiệp có điều kiện tốt hơn vươn lên trong cuộc sống.

Đà Nẵng: Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung tiếp sức cho vườn cây khởi nghiệp - Ảnh 6.

Các vườn cây khởi nghiệp chủ yếu trồng các loại cây ăn quả như ổi, bưởi, mít, xoài.... Ảnh: Trần Hậu.

"Qua đây, thay mặt cho lãnh đạo địa phương tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung, đơn vị tài trợ thực hiện chương trình. Mong rằng thời gian tới giữa Ngân hàng Agribank khu vực miền Trung và xã Hòa Bắc ngày càng gắn chặt hơn nữa và có nhiều chương trình hỗ trợ cho nhân dân trên địa bàn xã…", ông Thanh phấn khởi nói.

Trần Hậu