Đà Nẵng: Hàng quán bán hàng mang về, dịch vụ ship đồ ăn tận nhà được mùa nở rộ

07/05/2021 14:44 GMT+7
Theo ghi nhận của Etime, từ 12 giờ ngày 7/5, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, cửa hàng tại TP Đà Nẵng đồng loạt treo bảng bán mang về để thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, nhiều hàng quán đã chủ động dọn dẹp từ sớm và tạm thời ngừng hoạt động.

Được biết, ngày 7/5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký công văn chỉ đạo tiếp tục dừng dịch vụ để phòng chống dịch Covid-19. Theo công văn, kể từ 12h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới, UBND TP Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống. Chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi. UBND TP Đà Nẵng nghiêm cấm phục vụ khách dùng tại chỗ.

Những ngày qua, khi dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng, người dân đã chủ động phòng chống dịch, có ý thức mang khẩu trang khi ra đường.

Đà Nẵng: Hàng quán nghiêm chỉnh treo bảng bán mang về, thậm chí đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều quán nhậu dọn dẹp, đóng cửa từ sớm vì dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Hàng quán nghiêm chỉnh treo bảng bán mang về, thậm chí đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Tại tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành, Võ Nguyên Giáp... hàng chục quán nhậu, nhà hàng đều đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Chị Quỳnh Như, chủ một quán nhậu chia sẻ, việc mở quán buôn bán mang về trong tình hình dịch bệnh phức tạp này vừa rất ít người mua, lại không đảm bảo an toàn nên chị quyết định tạm thời đóng cửa. Từ tối qua chị đã cố gắng tiêu thụ hết số thực phẩm tồn, sáng nay dọn dẹp bàn ghế, hi vọng mọi thứ sẽ sớm ổn định như trước.

Đà Nẵng: Hàng quán nghiêm chỉnh treo bảng bán mang về, thậm chí đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Trên tuyến đường ẩm thực sinh viên Phạm Như Xương, các quán ăn, uống đều treo bảng bán mang về theo quy định của thành phố. Bên cạnh đó, dịch vụ giao hàng tận nơi được nhiều người lựa chọn trong lúc này nhằm hạn chế ra đường.

Đà Nẵng: Hàng quán nghiêm chỉnh treo bảng bán mang về, thậm chí đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Khách mua đồ ăn mang về tuân thủ việc giữ khoảng cách an toàn mùa dịch.

Đà Nẵng: Hàng quán nghiêm chỉnh treo bảng bán mang về, thậm chí đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Chủ quán ăn chấp hành nghiêm chỉnh quy định của thành phố, chỉ bán mang về hoặc ship tận nơi.

Đà Nẵng: Hàng quán nghiêm chỉnh treo bảng bán mang về, thậm chí đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Vì hàng quán không phục vụ khách tại chỗ, nên các dịch vụ mua hàng thông qua app Now, Foody, Baemin nở rộ.

Anh Nguyễn Đình Tới cho biết: "Trưa nay tôi đã chạy được 7 đơn giao cơm và trà sữa. Bởi khi hàng quán không bán tại chỗ thì nhiều khách hàng chọn cách đặt hàng qua app, đặc biệt giữa thời tiết nắng nóng như thế này mọi người rất ngại ra đường. Chúng tôi luôn cố gắng tuân thủ biện pháp phòng dịch để sớm đẩy lùi dịch bệnh".

Đà Nẵng: Hàng quán nghiêm chỉnh treo bảng bán mang về, thậm chí đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Cửa hàng bán đồ uống chỉ phục vụ mang về, yêu cầu đeo khẩu trang khi mua hàng.

Chủ quán ăn trên đường Đặng Dung chia sẻ, việc bán mang về đã quá quen thuộc với người dân Đà Nẵng, nên khi có thông báo tạm dừng phục vụ khách hàng tại chỗ thì chị chủ động trong việc chuẩn bị và chấp hành các biện pháp phòng dịch. Khách không được đến ăn tại chỗ thì mua mang về cho an toàn, hoặc đặt mua thông qua các app cũng rất thuận lợi. Với việc chấp hành nghiêm chỉnh, chị hi vọng dịch bệnh sẽ được kiểm soát và đời sống nhanh chóng trở lại bình thường.

Đà Nẵng: Hàng quán nghiêm chỉnh treo bảng bán mang về, thậm chí đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Quán cà phê thông báo bán hàng mang về từ sáng ngày 7/5.

Tuyết Nhung - Trần Hậu
Cùng chuyên mục