Đà Nẵng: Hàng quán bán hàng mang về, dịch vụ ship đồ ăn tận nhà được mùa nở rộ
Được biết, ngày 7/5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký công văn chỉ đạo tiếp tục dừng dịch vụ để phòng chống dịch Covid-19. Theo công văn, kể từ 12h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới, UBND TP Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống. Chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi. UBND TP Đà Nẵng nghiêm cấm phục vụ khách dùng tại chỗ.
Những ngày qua, khi dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng, người dân đã chủ động phòng chống dịch, có ý thức mang khẩu trang khi ra đường.
Chị Quỳnh Như, chủ một quán nhậu chia sẻ, việc mở quán buôn bán mang về trong tình hình dịch bệnh phức tạp này vừa rất ít người mua, lại không đảm bảo an toàn nên chị quyết định tạm thời đóng cửa. Từ tối qua chị đã cố gắng tiêu thụ hết số thực phẩm tồn, sáng nay dọn dẹp bàn ghế, hi vọng mọi thứ sẽ sớm ổn định như trước.
Trên tuyến đường ẩm thực sinh viên Phạm Như Xương, các quán ăn, uống đều treo bảng bán mang về theo quy định của thành phố. Bên cạnh đó, dịch vụ giao hàng tận nơi được nhiều người lựa chọn trong lúc này nhằm hạn chế ra đường.
Anh Nguyễn Đình Tới cho biết: "Trưa nay tôi đã chạy được 7 đơn giao cơm và trà sữa. Bởi khi hàng quán không bán tại chỗ thì nhiều khách hàng chọn cách đặt hàng qua app, đặc biệt giữa thời tiết nắng nóng như thế này mọi người rất ngại ra đường. Chúng tôi luôn cố gắng tuân thủ biện pháp phòng dịch để sớm đẩy lùi dịch bệnh".
Chủ quán ăn trên đường Đặng Dung chia sẻ, việc bán mang về đã quá quen thuộc với người dân Đà Nẵng, nên khi có thông báo tạm dừng phục vụ khách hàng tại chỗ thì chị chủ động trong việc chuẩn bị và chấp hành các biện pháp phòng dịch. Khách không được đến ăn tại chỗ thì mua mang về cho an toàn, hoặc đặt mua thông qua các app cũng rất thuận lợi. Với việc chấp hành nghiêm chỉnh, chị hi vọng dịch bệnh sẽ được kiểm soát và đời sống nhanh chóng trở lại bình thường.