Đà Nẵng: Hợp tác triển khai áp dụng hệ thông TXNG thực phẩm giữa Ban quản lý ATTP với công ty TNHH Đắc Vinh

21/12/2022 09:45 GMT+7
Vừa qua, tại Hội trường Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) đã diễn ra buổi ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác triển khai áp dụng Hệ thống Truy xuất nguồn gốc (TXNG) thực phẩm đối với chuỗi cung ứng thịt heo, giữa Ban Quản lý ATTP và Công ty TNHH Đắc Vinh.

Tại buổi ký kết, ông Nguyễn Tấn Hải – Trưởng ban Ban Quản lý ATTP đã trao đổi với doanh nghiệp về sự quan tâm chỉ đạo của UBND thành phố đối với vấn đề ATTP. Trong đó đặc biệt chú trọng đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể tại trường học và khu công nghiệp, đây là những nơi có số lượng khẩu phần ăn lớn và tập trung thường xuyên nên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.

Hợp tác triển khai áp dụng hệ thông TXNG thực phẩm giữa Ban quản lý ATTP với công ty TNHH Đắc Vinh - Ảnh 1.

Buổi ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Quản lý ATTP và Công ty TNHH Đắc Vinh.

Chính vì vậy việc áp dụng Hệ thống TXNG thực phẩm tại những đơn vị này và vô cùng cần thiết, không chỉ góp phần đảm bảo ATTP, giảm thiểu rủi ro, mà còn hỗ trợ việc xác định vai trò của các bên có liên quan khi xảy ra sự cố. Đây cũng là cơ sở để đảm bảo uy tín cho doanh nghiệp, song song cũng là lời cam kết về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Hợp tác triển khai áp dụng hệ thông TXNG thực phẩm giữa Ban quản lý ATTP với công ty TNHH Đắc Vinh - Ảnh 2.

Hợp tác triển khai áp dụng hệ thông TXNG thực phẩm giữa Ban quản lý ATTP với công ty TNHH Đắc Vinh - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tấn Hải – Trưởng Ban và ông Phạm Đắc Vinh – Giám đốc đại diện hai bên ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.

Công ty TNHH Đắc Vinh là một trong những doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực hàng lương thực, thực phẩm tươi sống, rau củ quả, thực phẩm đóng gói cho hệ thống siêu thị, nhà hàng, khách sạn…, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học bán trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ông Phạm Đắc Vinh - Giám đốc Công ty TXNH Đắc Vinh hiểu được rằng TXNG thực phẩm là xu hướng của thị trường hiện nay và cũng phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp là mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

Công ty TNHH Đắc Vinh vui khi được biết đến Hệ thống TXNG thực phẩm Đà Nẵng và sẵn sàng tham gia khi thành phố kêu gọi và cam kết sẽ nổ lực hết mình để đáp ứng những yêu cầu của Hệ thống TXNG thực phẩm. Phía Công ty cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ, đồng hành của Ban Quản lý ATTP trong việc triển khai Hệ thống TXNG thực phẩm cho cơ sở.

Ban Quản lý ATTP hiểu rằng việc áp dụng thêm một hệ thống CNTT hoàn toàn mới vào quy trình vận hành truyền thống của doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng, trong giai đoạn đầu sẽ gặp không ít bỡ ngỡ, khó khăn, vì vậy phải thực hiện từng bước một và cần một khoản thời gian nhất định để doanh nghiệp thích nghi mà không bị quá tải. Ban Quản lý ATTP sẽ luôn theo sát, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc triển khai Hệ thống TXNG thực phẩm Đà Nẵng mà Công ty đã ký cam kết tham gia cùng Ban.

Lam Quỳnh