Đà Nẵng: Phạt cơ sở bánh mì để 88 người bị ngộ độc Samonella

Đình Thiên Thứ tư, ngày 06/03/2019 11:16 AM (GMT+7)
Một cơ sở sản xuất bánh mì ở địa bàn quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) bán sản phẩm không đảm bảo an toàn khiến 88 người bị ngộ độc.
Bình luận 0

Ngày 6.3, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì ở phường Hòa Xuân (Cẩm Lệ) vì vi phạm quy định bảo đảm an toàn thực phẩm.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ra quyết định xử phạt đối với bà Đoàn Thị Ngọc Vương (SN.1988, trú đường Văn Tiến Dũng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) chủ cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt số tiền 98 triệu đồng vì các hành vi như bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự…

img

Bánh mì đường phố là món ăn nổi tiếng của Việt Nam

Ngoài ra Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở trên với thời gian 4 tháng. Bên cạnh đó, chủ cơ sở này phải chịu mọi chi phí khám, điều trị cho các nạn nhân.

Trước đó vào cuối tháng 1.2019, đã có 88 người bị ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh mì mua tại cơ sở của bà Vương. Trong số này có tới hơn 30 người phải nhập viện cấp cứu. Qua xét nghiệm, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng kết luận, 88 người trên ăn phải bánh mì có nhân dăm bông và rau sống nhiễm Samonella, dưa chua nhiễm Clostridium.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem