Đà Nẵng: Phạt cửa hàng bị tố bán “bánh mì xúc xích mốc meo, bốc mùi ôi thiu”

16/07/2020 11:34 GMT+7
Ban Quản lý An toàn thực phẩm (QLATTP) TP.Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt môt cửa hàng bị khách hàng tố cáo bán bánh mì xúc xích mốc meo, bốc mùi ôi thiu.

Ngày 16/7, Đoàn thanh tra của Ban QLATTP TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở AQ trên đường Hoàng Văn Thái (Phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) số tiền 27,5 triệu đồng.

Cụ thể, cơ sở trên bị xử phạt vì không có "Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm" và vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong: sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trước đó vào ngày 6/7, một tài khoản mạng xã hội có tên L.T.K.D đã đăng tải thông tin cảnh báo mọi người khi mua bánh mì tại một cửa hàng A Q. Sau khi mua bánh mì về cho con ăn, người này tá hỏa phát hiện bên trong phần nhân xúc xích đã bị meo mốc, bốc mùi ôi thiu.

Đà Nẵng: Phạt cửa hàng bị tố bán “bánh mì xúc xích mốc meo, bốc mùi ôi thiu” - Ảnh 1.

Bánh mì là món ăn nhanh nổi tiếng của Việt Nam

Sau khi nhận được tin báo, sáng ngày 8/7 năm 2020, Ban QLATTP TP.Đà Nẵng đã thành lập đoàn thanh tra, phối hợp với UBND Phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên, Đà Nẵng) tiến hành xác minh thông tin và thanh tra đột xuất cơ sở A.Q ở số 81 đường Hoàng Văn Thái (phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu).

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở A.Q chỉ sản xuất và bày bán bánh mì ổ, nhưng không còn bán sản phẩm bánh mì nhân xúc xích theo phản ánh của công dân trên nên đoàn thanh tra không tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên, qua kiểm tra đoàn thanh tra phát hiện cơ sở AQ vi phạm những hành vi như nêu trên.

Bên cạnh việc xử phạt số tiền 27,5 triệu đồng, đoàn đã buộc cơ sở A.Q phải thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật đối với số bánh mì vi phạm nói trên.

Lam Hàn