Dân Hà Nội vật vã đổ xăng, "ông lớn" Petrolimex đưa ra động thái trấn an

08/11/2022 15:47 GMT+7
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cho biết sẽ bán xăng dầu 24/24 giờ tại 96 cửa hàng trên phạm vi TP. Hà Nội từ ngày 8/11 cho đến hết ngày 13/11.

Petrolimex cam kết bán cả đêm

Thông điệp của Petrolimex đưa ra là nhằm hạn chế việc người dân gặp khó khăn khi đổ xăng cho phương tiện đi lại. Petrolimex đề nghị khách hàng phải lựa chọn di chuyển, thời gian và địa điểm mua hàng phù hợp để hỗ trợ công tác bán hàng tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex, đảm bảo đúng quy trình với chất lượng phục vụ tốt nhất.

Dân Hà Nội toát mồ hôi đổ xăng, Petrolimex cam kết bán hàng xuyên đêm - Ảnh 1.

Tình trạng dân "phe" xăng dầu bán lẻ xăng dầu với giá đắt gấp rưỡi so với giá đại lý (Ảnh: Khải Phạm).

Theo Petrolimex, tại Hà Nội đã và đang xuất hiện tình trạng người dân dồn về các cửa hàng xăng dầu của đơn vị với số lượng tăng đột biến. Trung bình những ngày đầu tháng 11 tăng tăng từ 35% đến gần 40% so với tháng 10.

Petrolimex cho biết, khách hàng mua xăng có thể cập nhật danh sách cửa hàng xăng dầu trên website petrolimex.com.vn hoặc tải app Petrolimex (ứng dụng di động tải từ ứng dụng Android và iOS) để thuận tiện đổ xăng dầu.

Bên cạnh đó, Petrolimex khuyến nghị khách hàng lựa chọn thời gian và địa điểm mua hàng phù hợp để hỗ trợ công tác bán hàng tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex đảm bảo đúng quy trình với chất lượng phục vụ tốt nhất.

Petrolimex cho biết tiếp tục nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo nguồn cung, bình ổn thị trường, kiểm soát chi phí, hướng tới đạt kết quả tối ưu trong sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng mong muốn các cơ quan liên quan đưa ra các giải pháp lâu dài để các doanh nghiệp khác sớm tổ chức kinh doanh bình thường trở lại.

Hiện tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ, đại lý xăng dầu đóng cửa, thu hẹp kiot đổ xăng không chỉ diễn ra ở các tỉnh phía Nam mà còn xảy ra ngày càng nhiều tại phía Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội. Không chỉ có các đại lý xăng dầu tư nhân hết xăng, thời gian qua, nhiều cửa hàng xăng dầu của Petrolimex, trong đó có cả cửa hàng xăng dầu nhượng quyền, độc quyền có nhiều thời điểm hết xăng, treo biển hoặc căng dây, điều này gây lo ngại cho người dân.

Dân Hà Nội toát mồ hôi đổ xăng, Petrolimex cam kết bán hàng xuyên đêm - Ảnh 2.

Đại lý nhượng quyền xăng dầu của Petrolimex cũng hết xăng trong tháng 10/2022 (Ảnh An Linh).

Trước đó, ngàyPetrolimex đề nghị khách hàng phải lựa chọn di chuyển thời gian và địa điểm mua hàng phù hợp để hỗ trợ công tác bán hàng tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex đảm bảo đúng quy trình với chất lượng phục vụ tốt nhất. 11/10 cửa hàng nhượng quyền thương mại của Công ty xăng dầu khu vực I (thuộc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam - Petrolimex) tại Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội treo biển... hết xăng. Cụ thể, trong sáng ngày 11/10, cửa hàng xăng dầu số 2 Nam Thăng Long, số 45A, đường Phạm Văn Đồng, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội người dân phản ánh cửa hàng đã treo biển hết xăng ngay từ sáng sớm, nhiều lái xe ô tô, xe máy định vào đổ xăng đã bị nhân viên ra nhắc nhở... "đọc biển báo" hết xăng!

Theo phản ánh của Dân Việt, nhiều cây xăng tại trung tâm Hà Nội như các quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Đông… nơi có mật độ dân cư cao, số dân cao đã có tình trạng cây xăng đóng cửa, thiếu xăng dầu. Nhiều người dân phải đi nhiều km hoặc chờ đợi hàng giờ mới đổ được xăng dầu.

Tình trạng thiếu xăng gây ức chế, bức xúc cho người dân khi vấn đề này đã xảy ra từ 2 tháng nay nhưng Bộ Công Thương, Bộ Tài chính vẫn chưa có quyết sách để khắc phục hoặc giải pháp tháo gỡ thay vì đổ lỗi cho nhau.

Hiện tượng xe máy chỉ được đổ 30.000 đồng/ xe đã xảy ra tại Thủ đô. Trong khi đó, dân "phe' xăng dầu tấp nập bán lẻ xăng dầu ngay tại các cây xăng với giá cao gần gấp rưỡi giá điều hành.

Mới đây, Petrolimex đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2022, trong đó sản lượng kinh doanh bán lẻ xăng dầu đạt 10 triệu m3, tấn bằng 83% kế hoạch và bằng 108,1% cùng kỳ; trong đó, bán nội địa là 7,5 triệu m3/tấn bằng 86,3% kế hoạch và bằng 120,1% cùng kỳ 2021. Sản lượng tăng mạnh nhưng lợi nhuận kinh doanh xăng dầu 9 tháng lỗ 793 tỷ đồng (cùng kỳ lãi 1.853 tỷ đồng).

An Linh
Cùng chuyên mục