Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nếu bạn chán ngấy đồ ăn thịt cá nhiều dầu mỡ thì các món từ đậu phụ chính là lựa chọn lý tưởng đấy. Tuy vậy, các món đậu phụ sốt cà chua, đậu kho thịt, đậu nhồi thịt... cũng quá quen thuộc hãy thử món đậu phụ om lá quế.
Món ăn đậu phụ - lá quế này vừa đơn giản, nhanh gọn vừa thơm ngon.
Đậu phụ kết hợp cùng lá quế sẽ làm nên món ăn vô cùng lạ miệng với hương thơm nồng kết hợp cùng đậu hũ beo béo.
Đậu phụ om lá quế là một sự lựa chọn mới cho thực đơn gia đình bạn, đặc biệt là vào những ngày ăn chay.
- 3 miếng đậu phụ trắng
- 1 nắm lá quế
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh hắc xì dầu
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1.5 – 2 muỗng canh đường nâu
- 10gr gừng
- 10gr hành boa-rô
- Đậu phụ rửa qua với nước lạnh, sau đó thấm khô, rồi cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
- Rau quế nhặt sạch, rửa để ráo (có thể cắt nhỏ khoảng 1- 2 nhát dao, không cắt nhỏ hơn)
- Cho 1 ít dầu vào chảo, chiên vừa vàng đều các mặt của miếng đậu hũ.
- Cho vào chén nước tương + hắc xì dầu + rượu + đường nâu + 1 xíu nước rối khuấy đều cho tan đường.
- Bắc chảo, phi thơm hành boa-rô + gừng. Rồi cho đậu hũ đã chiên vào đảo vài lượt, tiếp đến cho chén nước sốt vào.
- Cho thêm xíu nước, đảo đều cho các miếng đậu hũ thấm gia vị (có thể nêm nếm lại theo ý thích)
- Đậy nắp, nấu với lửa nhỏ vừa cho đến khi sốt áo đều và thấm vào các miếng đậu hũ. Cho lá quế vào rồi tắt bếp
Thành phẩm món ăn với miếng đậu hũ mềm vừa tới, thấm gia vị đậm đà, rất thơm mùi rau húng quế. Món ăn rất hao cơm đó mà cách làm lại rất là dễ.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện.
Mời độc giả xem thêm cách chế biến đậu phụ này:
- Chế biến đậu phụ theo cách lạ, ngon miễn chê. Nguồn SH