Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng khuyến khích đăng ký doanh nghiệp qua mạng

13/05/2021 18:28 GMT+7
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để hạn chế tình trạng lây nhiễm và tránh tập trung nơi đông người, Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng khuyến khích các cá nhân, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng.

Ngày 13/5, Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng thông tin, hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS CoV-2 gây ra vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại thành phố và các tỉnh thành trong cả nước.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy Đà Nẵng và UBND thành phố về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng đã thực hiện các quy trình phòng dịch cho các cá nhân, tổ chức đến làm việc.

Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng lây nhiễm virus SARS CoV-2 và tránh tập trung nơi đông người, Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng khuyến khích các cá nhân, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp theo địa chỉ: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đăng ký nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện tại trang thông tin điện tử của Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng tại, địa chỉ: www.dpi.danang.gov.vn.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng khuyến khích đăng ký doanh nghiệp qua mạng - Ảnh 1.

Đà Nẵng khuyến khích doanh nghiệp đăng ký qua mạng. Ảnh: Đình Thiên

Cùng ngày (12/5), Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, tính đến nay, số lượng khách đang lưu trú trên địa bàn thành phố chỉ còn hơn 2.600 khách, trong đó ước khoảng 1.900 khách đang lưu trú dài hạn tại các căn hộ, chung cư và khoảng 700 khách đang lưu trú ngắn hạn.

Các khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú chủ yếu là khách đi công tác và khách ở dài hạn để làm việc. Theo thông tin từ các đơn vị lữ hành, các đoàn khách du lịch trong tháng 5 đã hủy 90-100%. Lượng khách lẻ đặt dịch vụ như vé máy bay, lưu trú… cũng rất ít (đã đặt trong tháng 4).

Hiện Đà Nẵng có gần 450 cơ sở lưu trú du lịch còn hoạt động. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đa số khách đặt chỗ trong tháng 5 và tháng 6 đều đã hủy. Các cơ sở lưu trú du lịch cũng đã linh động có những chính sách phù hợp với các đối tác và khách.


Đình Thiên