Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- Gạo nếp cẩm: 150g
- Đường trắng 50g. 300ml nước
- 1 quả kiwi
Cách làm:
- Nếp cẩm tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm trước khi nấu. Sáng ra rửa sạch lại 2-3 lần, để ráo
- Cho nguyên liệu vào nồi cơm điện hoặc chõ đồ xôi, cùng 300ml nước
- Thêm đường rồi khuấy cho tan. Sau đó nấu bình thường như nấu cơm nếp
- Trái kiwi rửa sạch, gọt vỏ, cắt từng lát dày khoảng 0,5cm theo chiều ngang
- Khi xôi đã chín, bạn hãy kẹp xôi nếp cẩm với kiwi rồi thưởng thức.
Mách nhỏ:
- Để xôi nếp cẩm mềm ngon, bạn nên ngâm nếp qua đêm. Cũng như bạn nên ủ xôi trong nồi từ 1h-1h30 phút để hạt nếp nở đều.
- Ngoài kiwi, bạn có thể kết hợp với nhiều loại trái cây khác như xoài, bơ. Và có nhiều cách để thưởng thức món xôi này: Ăn với hoa quả, hay rưới thêm mật ong, sữa đặc, nước cốt dừa…