Động thái mới của Chứng khoán Tân Việt

10/10/2022 09:41 GMT+7
Từ ngày hôm nay (10/10), Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI. Đồng thời, tạm dừng dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) vừa có thông báo về việc lên phương án thanh toán trái phiếu cho Nhà đầu tư.

Cụ thể, Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho biết đang có những diễn biến không thuận lợi trên thị trường chứng khoán và những thông tin không tích cực về thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Với vai trò Đại lý đăng ký lưu ký, Đại lý thanh toán, Đại diện người sở hữu trái phiếu, TVSI đang làm việc với các tổ chức phát hành, lên phương án đảm bảo thanh toán coupon và giá trị đầu tư gốc cho nhà đầu tư trước ngày đáo hạn hoặc tại ngày đến hạn của Lô trái phiếu.

Các tổ chức phát hành đều đảm bảo thanh toán coupon và giá trị đầu tư gốc, đồng thời lên phương án để đáp ứng nhu cầu bán trước ngày đáo hạn.

Do đó, kể từ ngày 10/10/2022, Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI.

Đồng thời, TVSI và tổ chức phát hành sẽ tổ chức họp online/trực tiếp với các nhà đầu tư sở hữu trái phiếu theo từng lô để thông báo cụ thể về từng phương án.

TVSI cho biết luôn nỗ lực và có các giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của nhà đầu tư.

Động thái mới của Chứng khoán Tân Việt - Ảnh 1.

Kể từ ngày 10/10/2022, Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI.

Cũng kể từ ngày hôm nay (10/10), TVSI sẽ tạm dừng dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Đồng thời, TVSI cho biết vẫn đảm bảo sự diễn ra liên tục, bình thường và ổn định của một số hoạt động, bao gồm:

Thứ nhất, các hoạt động, nghiệp vụ liên quan tới giao dịch chứng khoán cơ sở tại các quầy giao dịch, bao gồm mở tài khoản, lưu ký chứng khoán, giao dịch cổ phiếu/chứng chỉ quỹ, quản lý cổ đông, đấu giá, nộp/rút tiền trên tài khoản chứng khoán, giao dịch ký quỹ…

Thứ hai, hệ thống giao dịch qua Website và App của TVSI và các nghiệp vụ được thực hiện trên các tiện ích/nền tảng này với các tính năng hiện có.

Mới đây, ban lãnh đạo của TVSI mới có biến động khi ông Nguyễn Việt Cường – Thành viên Hội đồng quản trị được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty, kể từ ngày 7/10, thay cho ông Nguyễn Tiến Thành đã bất ngờ qua đời vào ngày 6/10.

Ông Nguyễn Việt Cường có trình độ thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Ông cũng là kỹ sư tin học – Đại học Tổng hợp Sofia, Bulgari.

Ông Cường bắt đầu làm việc tại TVSI từ năm 2006, với chức Phó Tổng Giám đốc, thành viên HĐQT.

Trước đó, ông Cường là ủy viên HĐQT Công ty CP Tập đoàn HIPT (từ năm 2012 đến nay).

Ông Cường có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đã đảm nhận nhiều vị trí chủ chốt trong các ngân hàng lớn. Ông hiện là Phó Tổng Giám đốc, đại diện vốn của Công ty CP Chứng khoán Tân Việt tại HIPT.

Ông Cường cũng đang nắm gần 1,08 triệu cổ phần tại TVSI, tương đương 0,41% vốn.

Động thái mới của Chứng khoán Tân Việt - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Việt Cường. Nguồn: TVSI

Về phía công ty, Chứng khoán Tân Việt thành lập năm 2006, là công ty chứng khoán cung cấp các dịch vụ môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính cho khách hàng giao dịch chứng khoán; quản lý danh mục đầu tư; dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp.

TVSI là công ty chứng khoán Việt Nam đầu tiên triển khai giải pháp giao dịch chứng khoán trực tuyến đầu tiên bằng core của nước ngoài (Freewill) từ năm 2007. Được biết, TVSI còn là đơn vị tham gia bảo lãnh phát hành trái phiếu và tham gia nhiều hoạt động liên quan tư vấn phát hành trái phiếu cho một tập đoàn bất động sản lớn tại TP.HCM.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) ghi nhận 275 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Nhật Minh