Động thái mới ở Coteccons: Vị "tướng" cuối cùng thời ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm, bổ nhiệm 4 Phó Tổng giám đốc mới

06/03/2021 06:40 GMT+7
CTCP Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) vừa công bố đã bổ nhiệm thêm 4 Phó Tổng Giám đốc. Bên cạnh đó, Quyền Tổng Giám đốc Công ty - ông Võ Thanh Liêm cũng kết thúc nhiệm kỳ kết nối chuyển giao Ban Điều hành sau 6 tháng.

Theo đó, 4 Phó Tổng giám đốc được bổ nhiệm đợt này gồm các ông Chris Senekki, Phan Hữu Duy Quốc, Võ Hoàng Lâm và Nguyễn Ngọc Lân. Trong đó, ông Chris Senekki, nguyên Tổng giám đốc Công ty xây dựng Turner Việt Nam, có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Dự kiến, ông Chris Senekki sẽ chính thức gia nhập Coteccons vào giữa tháng 4.

Vị trí Phó Tổng Giám Đốc tiếp được CTD bổ nhiệm, Tiến Sĩ Phan Hữu Duy Quốc – Nguyên Phó đại diện của Shimizu Việt Nam, chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng với 19 năm kinh nghiệm tại Nhật Bản, là một trong những nhân sự chủ chốt tham gia xây dựng Metro số 1, cầu Bình Khánh (cao tốc Bến Lức – Long Thành). Ông Quốc còn là Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam Khóa 8 và là chuyên gia Hội Đồng Nghiệm Thu Nhà Nước cho các công trình trọng điểm.

Cùng ngày, CTD cũng bổ nhiệm 2 ông Võ Hoàng Lâm – Tổng Giám Đốc công ty Unicons và ông Nguyễn Ngọc Lân – Giám Đốc khối Xây Lắp Coteccons làm Phó Tổng Giám Đốc Coteccons.

Cùng với ông Phạm Quân Lực và ông Micheal Trần đã được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám Đốc trước đó, Coteccons đã bổ sung thêm nhiều chuyên gia và hoàn thiện bộ máy lãnh đạo rất mạnh về chuyên môn xây dựng.

Động thái mới ở Coteccons: Bổ nhiệm 4 Phó Tổng giám đốc mới, vị "tướng" cuối cùng dưới thời ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm - Ảnh 1.

Từ trái sang phải là ông Chris Senekki, ông Nguyễn Ngọc Lân, ông Võ Hoàng Lâm và ông Phan Hữu Duy Quốc.

Ngoài những nhân sự được bổ nhiệm mới, Ban Điều hành Coteccons cũng có thêm một sự thay đổi. Theo đó, ông Võ Thanh Liêm - Quyền Tổng Giám Đốc đã hoàn thành nhiệm kỳ kết nối chuyển đổi Ban Điều hành sau 6 tháng, mang lại nhiều chuyển biến tích cực và đảm bảo duy trì hoạt động Công ty trong quá trình chuyển giao. Ông Liêm và Ban Giám Đốc Coteccons đã cùng thống nhất không kéo dài thêm nhiệm kỳ.

Ông Liêm được bổ nhiệm từ ngày 6/8/2020, có 18 năm công tác tại Coteccons, trải qua các vị trí khác nhau từ Chỉ huy trưởng, Giám đốc dự án, Giám đốc khối và Phó Tổng giám đốc công ty từ năm 2017. Ông Liêm nhận chức vụ sau khi ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm và được cựu Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Dương trao quyết định bổ nhiệm. 

Ông Liêm cũng là nhân sự cấp cao cuối cùng dưới thời ông Nguyễn Bá Dương rời Coteccons sau một loạt các lãnh đạo khác ra đi như ông Trần Quyết Thắng, Nguyễn Sỹ Công, Từ Đại Phúc, Trần Quang Quân, Trần Văn Chính... 

Như vậy, sau quyết định bổ nhiệm, Ban điều hành Coteccons sẽ có 6 Phó Tổng giám đốc và chưa có Tổng giám đốc.

Quang Dân