Dự án sân golf lớn nhất Quảng Ninh dự kiến khai thác trong tháng 6/2021

20/01/2021 12:24 GMT+7
Đến nay, dự án sân golf Tuần Châu - sân golf có quy mô lớn nhất tỉnh Quảng Ninh đã đạt 90% khối lượng các phần việc, dự kiến sẽ đưa vào khai thác trong tháng 6/2021.

Dự án sân golf Tuần Châu có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ, được khởi công vào năm 2018, thuộc Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu (Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư). Đây là sân golf có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với diện tích trên 140ha.

Sân golf Tuần Châu cũng là sân golf duy nhất tại Việt Nam có vị trí trong kì quan – Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Dự án sân golf lớn nhất Quảng Ninh dự kiến khai thác trong tháng 6/2021 - Ảnh 1.

Phối cảnh tổng thể sân Golf Tuần Châu

Sân golf được thiết kế sân 18 lỗ, có hệ thống đường xe điện, các cây cầu nhỏ, hệ thống điện, cấp nước, thảm cỏ kiến thiết, đường lăn bóng, cây xanh, vườn hoa, tiểu cảnh...

Ngoài ra, sân golf Tuần Châu còn có các khu chức năng như: Sân tập chơi golf; nhà phát bóng 2 tầng; nhà điều hành; khu nhà đa năng có nơi nghỉ ngơi, ăn uống, mua sắm hàng hoá; câu lạc bộ thể thao; bãi đỗ xe. Đặc biệt, sân golf Tuần Châu được thiết kế phục vụ hoạt động đánh golf 24/24 giờ.

Dự án sân golf lớn nhất Quảng Ninh dự kiến khai thác trong tháng 6/2021 - Ảnh 2.

Công nhân chăm sóc cỏ mặt sân golf Tuần Châu. (Ảnh: QMG)

Theo ông Đinh Hữu Chung, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Âu Lạc, Tập đoàn Tuần Châu: Sau hơn 2 năm thực hiện, đến nay, tiến độ các hạng mục thi công sân golf Tuần Châu đã đạt khoảng 90% khối lượng các phần việc.

Cụ thể, đã hoàn thành các hạng mục đào đắp nền, hệ thống thoát nước tại các lỗ, đường vào sân golf và đường kết nối nội bộ, trồng cỏ toàn bộ mặt sân... Hiện các đơn vị nhà thầu đang tập trung chăm sóc cỏ mặt sân, tuyển dụng, tập huấn nhân viên và triển khai xây dựng nhà điều hành, câu lạc bộ thể thao và bãi đỗ xe.

Dự kiến đến tháng 3/2021, tập đoàn sẽ vận hành thử hệ thống quản lý của sân golf Tuần Châu. Đến tháng 6/2021, tập đoàn sẽ hoàn thành xây dựng các hạng mục còn lại, chính thức khánh thành và đưa sân golf Tuần Châu vào khai thác.

Dự án sân golf lớn nhất Quảng Ninh dự kiến khai thác trong tháng 6/2021 - Ảnh 3.

Sân golf Tuần Châu là sân golf có quy mô lớn nhất tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: QMG)

Sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác, sân golf Tuần Châu dự kiến sẽ trở thành sản phẩm du lịch mới, hiện đại của Tuần Châu nói riêng và của tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Dự án sân golf Tuần Châu cũng sẽ góp phần tạo việc làm cho người lao động, tăng thu ngân sách nhà nước,...

PV