Dù đã ăn hàng nghìn bánh trung thu, chắc chắn bạn vẫn giật mình trước những sáng tạo này

Hương Nguyễn (Tổng Hợp) Thứ hai, ngày 07/09/2020 10:04 AM (GMT+7)
Bánh nướng là một phần không thể thiếu trong dịp Tết Trung thu. Tuy nhiên, để làm mới loại bánh truyền thống này, một số cửa hàng tại Trung Quốc đã sáng tạo ra những loại nhân bánh có một không hai.
Bình luận 0

img

Chiếc bánh trung thu này được quảng cáo sẽ mang lại cho thực khách một trải nghiệm thú vị với phần nhân đặc biệt làm từ… mì ăn liền.

img

Căng tin của đại học hàng không dân dụng Trung Quốc từng phục vụ món bánh trung thu độc lạ: bánh nướng nhân đậu xanh chiên và được xào với cà chua. Hình ảnh về món ăn nàynhanh chóng gây “sốt” trên internet và được cư dân mạng đặt cho danh hiệu “món bánh trung thu kỳ lạ nhất”.

img

Đây là bánh trung thu vỏ than tre. Trong vỏ của chiếc bánh nướng này có bột tinh than tre, được quảng cáo là giúp cơ thể hấp thu độc tố.

img

Vốn dĩ món thịt lợn om rau và sốt nước tương là một món ăn cổ truyền của Trung Quốc có tên “meicai kourou”. Sau đó, nó đã được tận dụng làm nhân bánh trung thu kiểu mới.

img

Để thỏa mãn những thực khách yêu thích món ăn này, một nhà hàng đã sáng chế ra bánh trung thu nhân “meicai kourou” - bánh trung thu nhân thịt lợn om rau sốt nước tương.

img

Nhân của chiếc bánh trung thu ngũ cốc có tên “Shiren” này có tới 10 loại hạt khác nhau và kích thước to gấp 4, 5 lần bánh bình thường. Loại bánh tượng trưng cho mong muốn có được cuộc sống đủ đầy trên mọi phương diện.

img

Trứng xào tỏi tây là một trong những loại nhân phổ biến nhất của món há cảo Trung Hoa. Một nhà hàng tại Trung Quốc đã thử nghiệm đưa loại nhân này vào món bánh nướng.

img

Đây là bánh trung thu với phần nhân là kem tươi, nấm cục và gan ngỗng.

img

Giá của chiếc bánh trung thu này chắc chắn sẽ không hề rẻ vì nhân bánh đều được làm từ những nguyên liệu đắt tiền. 

img

Đây là một biến thể của loại bánh nướng nhân đậu phụ lên men nổi tiếng ở Chaoshan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Món bánh này thường được người dân địa phương đem cúng vào ngày mùng một và ngày rằm hàng tháng.

img

Đây là bánh nướng nhân dưa chua cay. Vị chua trong nhân bánh nướng được làm từ dưa muối chua, còn vị cay được tạo nên từ một loại sốt ớt đặc biệt.

img

Nhiều người cho rằng thịt bò và chocolate là hai món ăn hoàn toàn không hợp nhau. Nhưng một cửa hàng tại Trung Quốc đã kết hợp hai nguyên liệu “không đội trời chung” này vào một chiếc bánh trung thu có tên gọi đầy đủ là bánh nướng vỏ chocolate nhân thịt bò cay.

img

Đây là bánh trung thu ngâm hỗn hợp rượu và giấm. Ý tưởng kỳ lạ này bắt nguồn vào năm 2014. Cụ thể, một cư dân mạng Trung Quốc đã đề xuất cách bảo quản bánh trung thu theo kiểu đồ hộp, đó là ngâm bánh trong hỗn hợp gồm ¾ lượng rượu và ¼ lượng giấm, phía trên cùng đặt một vài lát gừng.

img

Những chiếc bánh Trung thu nhân tôm xuất hiện ở Trung Quốc từ năm 2016 và đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý. Thông thường, phần nhân của mỗi chiếc bánh có 4 con tôm, một ít nấm bào ngư và rau.

img

Chiếc bánh trung thu này được tạo hình như dưa hấu, nhân bên trong cũng có vị y hệt dưa hấu.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem