Đừng bỏ qua bộ phận duy nhất này của con lợn, bổ tỳ, ích dạ dày, xào tỏi cực thơm

Thứ sáu, ngày 16/02/2024 15:46 PM (GMT+7)
Đây là bộ phận mà không phải ai cũng biết nhưng lại có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh rất tốt, bạn không nên bỏ qua.
Bình luận 0

Thịt lợn là loại thịt phổ biến và được ăn nhiều nhất, nhưng ngày nay ít người biết đến bộ phận này của con lợn: Lá lách. 

Bộ phận này giống như gan lợn, hơi mỏng và 1 dải mỡ ở lưng. 

Đừng bỏ qua bộ phận duy nhất này của con lợn, bổ tỳ, ích dạ dày, xào tỏi cực thơm- Ảnh 1.

Bộ phận này giống như gan lợn, hơi mỏng và 1 dải mỡ ở lưng.

Lá lách của lợn là một miếng nội tạng nhỏ của lợn, trên thị trường thường có giá 30-40.000 đồng/cân. Tuy rẻ nhưng mỗi con lợn chỉ có 1 dải mỏng, không phải cứ muốn ăn là mua được. 

Bộ phận này có giá trị chữa bệnh, có tác dụng bổ tỳ, ích dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, thông khí, rất tốt cho trẻ, đặc biệt là với trẻ kém ăn. Bạn có thể mua bộ phận này về để nấu cháo, hấp hoặc xào cho con ăn. 

Đừng bỏ qua bộ phận duy nhất này của con lợn, bổ tỳ, ích dạ dày, xào tỏi cực thơm- Ảnh 2.

Bộ phận này có giá trị chữa bệnh, có tác dụng bổ tỳ, ích dạ dày

Tuy nhiên, cũng có nhiều người không thích ăn lá lách lợn vì cho rằng nó tanh, thực ra là do họ không biết cách xử lý, lá lách lợn đã qua xử lý khử mùi tanh sẽ mềm và ngon hơn hơn gan lợn.

Bộ phận này ngoài nấu cháo thì xào tỏi cũng khá ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi. Ăn thường xuyên có thể bồi bổ dạ dày và lá lách. 

Món ăn: Lá lách heo xào tỏi tây

Nguyên liệu: 1 miếng lá lách heo, 4 cây tỏi tây, 2 thìa nước tương, 1 gam muối, 3 thìa rượu nấu ăn, 2 gam tiêu, 5 lát gừng.

Đừng bỏ qua bộ phận duy nhất này của con lợn, bổ tỳ, ích dạ dày, xào tỏi cực thơm- Ảnh 3.

Bộ phận này ngoài nấu cháo thì xào tỏi cũng khá ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Cách làm: 

- Loại bỏ dải mỡ ở lưng của lá lách, sau đó cắt thành lát mỏng. 

Đừng bỏ qua bộ phận duy nhất này của con lợn, bổ tỳ, ích dạ dày, xào tỏi cực thơm- Ảnh 4.

- Đun sôi một nồi nước, cho 2 thìa rượu nấu ăn vào, cho lá lách heo vào nước, đảo nhanh cho đến khi các miếng lá lách đổi màu.

Đừng bỏ qua bộ phận duy nhất này của con lợn, bổ tỳ, ích dạ dày, xào tỏi cực thơm- Ảnh 5.

- Vớt ra để ráo nước rồi để riêng, lúc này bạn sẽ thấy mùi tanh của lá lách lợn gần như đã bay hết. Tỏi tây rửa sạch, đập dẹt rồi cắt nhỏ.

Đừng bỏ qua bộ phận duy nhất này của con lợn, bổ tỳ, ích dạ dày, xào tỏi cực thơm- Ảnh 6.

- Làm nóng chảo, cho một lượng dầu ăn thích hợp vào xào thơm, cho rau tỏi tây vào xào đều, trút lá lách heo vào, thêm hạt tiêu và một thìa rượu nấu vào xào nhanh tay.

Đừng bỏ qua bộ phận duy nhất này của con lợn, bổ tỳ, ích dạ dày, xào tỏi cực thơm- Ảnh 7.

- Cuối cùng, thêm muối và nước tương vào xào đều trước khi dùng, đừng xào quá lâu sẽ khiến lá lách bị chín quá. 

Đừng bỏ qua bộ phận duy nhất này của con lợn, bổ tỳ, ích dạ dày, xào tỏi cực thơm- Ảnh 8.

Lá lách heo xào tỏi tây thơm lừng, tươi mềm đã sẵn sàng phục vụ. Nếu con bạn đầy bụng, chán ăn có thể thử món này. 

Đừng bỏ qua bộ phận duy nhất này của con lợn, bổ tỳ, ích dạ dày, xào tỏi cực thơm- Ảnh 9.

Nó thực sự có hiệu quả trong việc giải quyết tình trạng tích tụ thức ăn ở trẻ, nếu thấy hãy mua về dùng thử nhé!

Chúc bạn thành công khi chế biến bộ phận này nhé! 

(Theo Toutiao) 

Yên Nhiên (Khoevadep)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem